Bắc Giang: Khai mạc Trại sáng tác âm nhạc và nhiếp ảnh

Ngày 5/5, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh với chủ đề 'Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang'. (BGĐT) - Ngày 5/5, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh với chủ đề 'Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang'. (BGĐT) - Ngày 5/5, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh với chủ đề 'Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang'.

Tới dự có PGS - TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng các đại biểu là lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; một số sở, ngành của tỉnh cùng 60 nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhạc sĩ trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Trại sáng tác âm nhạc và nhiếp ảnh được tổ chức trong tháng 5 (15 ngày). Sau thời gian đi thực tế ở 10 huyện, thành phố, các nhạc sĩ, nghệ sĩ hoàn thành tác phẩm và gửi đến Hội Văn học nghệ thuật tỉnh để chọn và thẩm định.

Buổi khai mạc trại sáng tác.

Các tác phẩm được triển lãm, công bố vào dịp kỷ niệm 126 năm Ngày thành lập tỉnh 10/10 (1895 - 2021); in thành sách ảnh, sách nhạc và được quảng bá qua phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu tại trại sáng tác, PGS -TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh nhấn mạnh hoạt động này được tổ chức nhằm góp phần quảng bá về vùng đất, con người Bắc Giang đến với công chúng. Đồng thời phản ánh những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của tỉnh.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại lễ khai mạc.

Trại sáng tác lần này được tổ chức đúng dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỉnh Bắc Giang có nhiều đổi mới cả về kinh tế - xã hội. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân mong các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhạc sĩ tập trung sáng tác, phản ánh được những thành tựu, đổi mới đó.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự trại sáng tác đi thực tế một số địa điểm như: Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, chùa Vĩnh Nghiêm cùng một số làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Tin, ảnh Tuyết Mai

To Top