Ca sĩ Thu Phương khát khao trở về Hà Nội

Trải qua nhiều sóng gió, và biến cố cuộc đời, ca sĩ Thu Phương chia sẻ chị thấy trân quý hơn cuộc sống, âm nhạc. Cứ mỗi khi Hà Nội vào thu là Thu Phương khao khát trở về, nó như một niềm nhớ nhung ẩn sâu trong tâm trí.

Thu Phương chia sẻ Hà Nội có một vị trí đặc biệt đối với chị. Dù sinh ra ở thành phố hoa phượng đỏ nhưng những ca khúc về Hà Nội, đặc biệt là mùa thu, được Thu Phương thể hiện nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Ca sĩ Thu Phương chia sẻ chị khát khao trở về Hà Nội

Chia sẻ với báo chí ngày trở về Hà Nội, Thu Phương cho hay sau những thăng trầm, sóng gió, đặc biệt là sau dịch Covid- 19, chị thấy trân quý hơn cuộc sống, âm nhạc.

"Cứ mỗi khi Hà Nội vào thu là Phương khao khát trở về, nó như một niềm nhớ nhung ẩn sâu trong tâm trí. Những khó khăn của năm Covid-19 khiến khi Phương có mặt ở đây, Phương mới hiểu vì sao mình nhiều cảm xúc đến thế. Điều này không phải ai cũng hiểu đâu. Có những người hỏi rằng, vì sao mỗi lần trở về Phương lại dễ rơi nước mắt đến thế? Phải đặt ở vị trí của Phương thì mới hiểu được"- nữ ca sĩ chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho hay sau những thăng trầm, sóng gió, đặc biệt là sau dịch Covid- 19, chị thấy trân quý hơn cuộc sống, âm nhạc.

Thu Phương cũng cho hay vào mùa đẹp nhất của Hà Nội, chị cũng sẽ cùng Ngọc Anh, Quang Hà, Quang Dũng tham gia liveshow "Tạ tình" tại Nhà hát lớn, Hà Nội từ 19 đến 21-10.

Thu Phương và Ngọc Anh cùng trưởng thành từ cái nôi Nhạc viện Hà Nội, từng có thời gian cùng hoạt động sôi nổi tại thị trường trong nước những năm thập niên 1990 trước khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống riêng và sang Mỹ định cư và hoạt động nghệ thuật. Hai giọng hát đặc biệt này có nhiều nét đồng cảm và sự hội ngộ lần này vừa là cơ hội vừa là thách thức để hai ca sĩ thăng hoa.

Thu Phương và Ngọc Anh có nhiều nét tương đồng trong âm nhạc, cuộc sống. Cả hai sẽ có màn song ca trong đêm "Tạ tình"

"Tạ tình" sẽ viết nên câu chuyện lãng mạn dưới tiết trời thu dịu mát và đẹp đến nao lòng của Hà Nội bằng ngôn ngữ âm nhạc. Trong câu chuyện ấy sẽ có cô gái mới lớn tràn đầy sức sống của "Thương lắm tóc dài ơi", cô gái dịu dàng như mùa thu của "Mùa thu giấu em", người phụ nữ thổn thức vì tình yêu trong "Mùa thu chết" hay hình ảnh người Mẹ - "người đàn bà đầu tiên, người đàn bà mãi mãi không bao giờ phản bội ngay cả khi con ngu dại một đời".

Mỗi ca sĩ là một mảnh ghép hoàn hảo của chương trình. Nếu như Ngọc Anh thổn thức, day dứt với các nhạc phẩm về mùa thu Hà Nội và những câu chuyện tình đầy day dứt của Phú Quang thì Thu Phương đằm thắm, dịu dàng nhưng không kém phần da diết với "Hà Nội 12 mùa hoa", "Giữa lại hạnh phúc" hay "Biển hát chiều nay". Trong khi đó, Quang Hà và Quang Dũng là hai quý ông lịch lãm, làm nổi bật sự nữ tính của Ngọc Anh và Thu Phương.

Yến Anh

To Top