'Cái ôm ấm áp' nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bạo hành trẻ em

Bắt đầu từ những cái ôm ấm áp - hành động nhỏ nhưng mang đến sự bình yên và chữa lành cho trẻ em, dự án 'Cái ôm ấm áp' tổ chức sự kiện gắn kết gia đình hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bạo hành trẻ em.

Mẹ và bé tham gia sự kiện nâng cao nhận thức về bạo hành trẻ em

Tiếp tục hành trình hiện thực hóa thông điệp "Một vòng tay ấm áp, xoa dịu mọi tổn thương" nhằm đẩy lùi vấn nạn bạo hành trẻ em, dự án "Cái ôm ấm áp" vừa tổ chức sự kiện gắn kết gia đình ở TP Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của sự kiện không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích những thay đổi tích cực trong gia đình mà còn đề cao tầm quan trọng của cái ôm. Khi được bao bọc trong vòng tay yêu thương, trẻ em không chỉ cảm thấy an toàn và hạnh phúc, mà còn giúp phát triển khả năng phục hồi và ổn định về mặt cảm xúc, từ đó xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc cho trẻ trong suốt cuộc đời.

Sự kiện gắn kết gia đình của dự án "Cái ôm ấm áp" thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và con em tại TPHCM

Dự án "Cái ôm ấm áp" chính thức triển khai tại Việt Nam từ tháng 10/ 2022, cùng thông điệp "Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương" nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ.

Hướng đến sự bình yên và yêu thương cho con trẻ

Đến với sự kiện, các gia đình được tham gia các buổi workshop gắn kết, chia sẻ và ghi lại những kỷ niệm khó quên cùng những cái ôm ấm áp của con trẻ và cha mẹ, cũng như những người thân yêu.

Song song đó là chương trình Tọa đàm với các chuyên gia. Tại đây, các chuyên gia cung cấp những thông tin hữu ích về chủ đề nuôi dạy và bảo vệ trẻ em. Các chuyên gia cũng chia sẻ các kiến thức cần thiết về sự phát triển toàn diện của trẻ, cùng tác động sâu sắc trong cách nuôi dạy của gia đình đối với trẻ. Buổi tọa đàm hướng đến mục tiêu trọng tâm là đề xuất những giải pháp thiết thực cho cha mẹ để nuôi con, dạy con và yêu con một cách tích cực, bắt đầu từ những cái ôm.

Xuyên suốt chương trình, các gia đình có dịp ghé qua khu vực Lời nhắn gửi yêu thương, chia sẻ cảm nhận về ý nghĩa của những cái ôm và thể hiện tinh thần hợp tác về bảo vệ trẻ em, hướng tới mục tiêu chung nhằm mang lại môi trường chăm sóc an toàn, ấm áp cho trẻ và nhận những phần quà đặc biệt – những "bạn" búp bê của dự án để các bạn nhỏ có thể mang "cái ôm ấm áp" về nhà.

Các em nhỏ hào hứng tham gia và ghi lại kỷ niệm bằng các bức vẽ

Đại diện dự án chia sẻ: Với sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em - mầm non tương lai của đất nước, dự án "Cái ôm ấm áp" và sự kiện lần này là minh chứng rõ nét về việc chung tay góp phần tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của thế hệ tương lai, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp trẻ em phát triển toàn diện. Thông qua sự kiện, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy tình cảm gia đình bền chặt và nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em, ươm mầm những hạt giống hạnh phúc".

Đây là dịp cộng đồng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của thế hệ tương lai, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần

Trong năm 2023, dự án triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em. Trang fanpage chính thức của dự án "Cái ôm ấm áp" tiếp tục đóng vai trò là trung tâm nơi tổng hợp, truyền tải các thông tin, phương hướng giải quyết các vấn đề trẻ gặp phải, cách nuôi dạy con và quyền trẻ em, đồng thời cung cấp hướng dẫn về cách xác định và báo cáo các hành vi bạo lực gây tổn thương cho con trẻ.

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức các buổi hướng dẫn và trao học bổng cho các em học sinh tại ba trường tiểu học, trung học cơ sở ở Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp kiến thức cho các em và gia đình về quyền trẻ em, cũng như cách thức tạo môi trường an toàn cho trẻ phát triển.

Hoàng Oanh

To Top