Chân dung Minh Nhí ngồi ghế nóng Thách thức danh hài mùa 7

Cuộc đời nghệ sĩ Minh Nhí trải qua khá nhiều thăng trầm, từ nổi tiếng, giàu có tới nghèo khổ phải làm lại từ đầu.

Nghệ sĩ Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh sinh năm 1964 tại Đồng Tháp. Anh là diễn viên hài nổi tiếng và quen mặt với khán giả qua một số vở kịch: "Trùm lừa", "Bệnh sĩ", "Phép lạ", "Người tốt nhà số 5", "Tình gần", "Ả ca-ve nhà hàng Maxim” và phim truyền hình như "Cái bóng bên chồng", "Ra giêng ai cưới em?”…

Khi thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh ban đầu anh có ý định thi vào Khoa diễn viên nhưng lại không đủ tiêu chuẩn về ngoại hình nên đành đăng ký thi vào Khoa đạo diễn của trường.

Trong thời gian đi học, để có tiền sinh hoạt và đóng học phí, Minh Nhí cùng các bạn học của mình là Kim Loan, Minh Phượng, Cảnh Đôn lập nhóm hài mang tên "Con Nhím".

Đến năm thứ 3 đại học, nhờ khả năng diễn hài cộng với ngoại hình khá đặc biệt của mình, Minh Nhí liên tiếp nhận được những lời mời đóng phim và đóng kịch, hầu hết là hài kịch.

Năm 1988, Minh Nhí tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và sau đó trở thành giảng viên Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Anh là thầy của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Tiết Cương, Thúy Nga, Việt Hương, Hạnh Thúy, Cao Minh Đạt, Ngọc Trinh, Lê Quốc Nam, Quốc Thuận…

Ngoài giảng dạy, Minh Nhí còn là cái tên diễn viên hài nổi tiếng lúc đó. Ở thời điểm đỉnh cao vào những năm 90, Minh Nhí cho biết mỗi ngày anh kiếm được mười mấy triệu trong khi vàng chỉ hơn 4 triệu/cây. Kiếm tiền dễ dàng nên lúc đó mỗi ngày anh tiêu gần hết số tiền mình kiếm được, chứ không tích lũy. (Ảnh: Tiền phong)

Năm 2004 khi đang là giảng viên - chủ nhiệm lớp Trung cấp diễn viên K25M, Minh Nhí đã làm đơn xin Khoa diễn viên và Ban giám hiệu trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM cho nghỉ phép một tháng để sang Mỹ tham gia một chương trình giao lưu văn hóa nhưng đã về Việt Nam quá thời gian nghỉ phép và bị kỷ luật.

Năm 2005 anh trở về nước cùng vợ, Ngọc Vân – nhân viên ngân hàng tại California, Mỹ. Sau đó Minh Nhí bị cấm diễn 6 tháng và đình chỉ công việc giảng dạy tại trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. (Ảnh: NLĐ)

Đây là thời kỳ khó khăn nhất của Minh Nhí và anh khó khăn tới mức không có đủ 50.000 đồng trong túi. "Lúc đó tôi phải bán đất, cắt phần sau của nhà để bán lấy tiền tiêu”, Minh Nhí tâm sự. (Ảnh: Tiền phong)

Hiện tại, Minh Nhí vẫn sống cùng con trai nuôi tên Minh Khải mà anh nhận nuôi từ 5 năm trước. Minh Khải đã 21 tuổi và được Minh Nhí đào tạo về nghề diễn. (Ảnh: Vietnamnet)

Xem video "Nghi phạm cướp ngân hàng từng thi Thách thức danh hài". Nguồn Zing

Thái An (TH - Ảnh: FBNV)

To Top