Chân dung văn hóa

Nguyện tiếp bước người Anh Cả của toàn quân

Năm nay, kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp 25/8 (1911-2021), cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, tuyên truyền, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát hiện di thể thời nhà Thanh để kiểu tóc thời Minh, chuyên gia ngỡ ngàng: Có phải Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký?

Ngôi mộ kỳ lạ được cho là của Vi Tiểu Bảo đã khiến những người yêu thích bộ phim Lộc Đỉnh Ký 'đứng ngồi không yên'. Chân tướng ra sao.

Ba lần gặp Tổng tư lệnh

Với những người làm công tác văn hóa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam là anh Văn thân thiết. Còn với những người lính chúng tôi, dù đang mặc áo lính hay đã giải ngũ, ông là vị chỉ huy suốt đời, là 'ông tướng huyền thoại'. Riêng tôi, không bao giờ quên được kỷ niệm ba lần được gặp Đại tướng.

Chân dung Gen Z: Đam mê múa lân, mở cửa tiệm riêng và rinh học bổng toàn phần từ Harvard

Sở hữu thành tích học tập 'khủng', nhận học bổng toàn phần từ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) và mở cửa hiệu kinh doanh riêng khi mới 16 tuổi, Nguyễn Đức Anh Phú - chàng tân sinh viên tài năng chính là ví dụ 'đỉnh của chóp' cho tư duy cầu tiến, không ngừng 'mài dũa' năng lực bản thân của Gen Z.

Chân dung hai Giám đốc Sở ở Hà Nội vừa được bổ nhiệm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Thế Cương giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Đình Hồng giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội.

Hoàng Thái hậu Trịnh Thị Ngọc Trúc và bảo vật gần 400 năm

Pho tượng chân dung Hoàng Thái hậu Trịnh Thị Ngọc Trúc, được các nhà nghiên cứu đánh giá là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc thế kỷ 17.

Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa viên tịch

Theo nguồn tin của báo Giác Ngộ vừa nhận được, Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa vừa viên tịch.

Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Duy Hùng: Kỷ niệm với những thước phim tài liệu quý về Bác

'Nguyễn Ái Quốc đến với Lê-nin', 'Đường về Tổ quốc' và 'Hồ Chí Minh, chân dung một con người' là 3 bộ phim tài liệu xuất sắc của đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Bùi Đình Hạc, có sự đóng góp đáng giá của nhà quay phim, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đỗ Duy Hùng. Ở tuổi xưa nay hiếm, NSƯT Đỗ Duy Hùng đã chia sẻ với Hànôịmới Cuối tuần kỷ niệm khi thực hiện những thước phim tài liệu quý báu ấy.

Hào hứng với bộ sách chân dung 'Bạn văn bạn mình'

Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách Bạn văn bạn mình, gồm 10 cuốn: Phê bình và cảo luận (Thiếu Sơn), Văn thi sĩ tiền chiến (Nguyễn Vĩ), Văn thi sĩ hiện đại (Bàng Bá Lân), Đốt lò hương cũ (Đinh Hùng), Chân dung văn học (Nguyễn Tuân), Mười chín chân dung nhà văn cùng thời (Vũ Bằng), Hình dung và tâm tưởng (Lan Khai), Những gương mặt (Tô Hoài), Cây bút đời người (Vương Trí Nhàn), Bạn văn (Nguyễn Quang Lập).

NSƯT Thế Hiển - Nhạc sĩ khắc họa chân dung người lính qua lời ca

Tập 12 Dấu ấn huyền thoại sẽ đưa khán giả đến gần hơn với NSƯT Thế Hiển –người được mệnh danh là người viết nhật ký qua ca khúc và là cha đẻ của hàng loạt các ca khúc bất hủ về người lính.

Chân dung 18 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Quốc hội đã hoàn tất công tác kiện toàn nhân sự Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV có 18 thành viên gồm: 5 lãnh đạo, 13 Ủy viên; trong đó có 4 gương mặt mới, 3 nữ.

Chân dung Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XV Nguyễn Đắc Vinh

Sáng 21/7, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chân dung trai đẹp được Đan Trường chiều chuộng, mặc áo đôi

Trai đẹp đang gây chú ý khi luôn sát sạt bên ca sĩ Đan Trường là nam ca sĩ trẻ sinh năm 1997 và là học trò của anh Bo.

'Hát để sẻ chia', chung tay vượt qua đại dịch

'Hát để sẻ chia - Sing for life, Sing for love' nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Nhà hát không có, rạp chiếu phim không có, quảng trường không có…: Làm thế nào để Hà Nội phát triển CN văn hóa?

Lần thứ ba liên tiếp trong vòng một tháng, Thành ủy Hà Nội tổ chức lấy ý kiến về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô. Cuộc tọa đàm vào cuối tuần qua một lần nữa khẳng định, Hà Nội có ưu thế về văn hóa, nhân lực vượt trội, thế nhưng việc biến tiềm năng thành thế mạnh còn hạn chế.

Chân dung Đại tướng Phan Văn Giang - Đại tướng thứ 16 của Quân đội

Đón nhận quân hàm Đại tướng tại lễ công bố, trao quyết định chiều 12/7, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trở thành tướng lĩnh thứ 16 của Quân đội nhân dân Việt Nam mang cấp bậc hàm cao nhất này.

Hà Nội 'đổ tiền' để văn hóa hái ra tiền

Hà Nội có ưu thế về văn hóa, còn nhân lực vượt trội so với nhiều địa phương khác, thế nhưng nhiều đại biểu cho rằng thành phố cần quan tâm đặc biệt tới nguồn lực-nhân tố quan trọng để phát triển công nghiệp văn hóa.

90 chân dung văn hóa qua 'đôi mắt xanh' của GS Phong Lê

Trong thời gian gần 60 năm nghiên cứu, bằng 'đôi mắt xanh' của mình, GS Phong Lê đã dày công khắc họa 90 chân dung văn hóa - văn chương Việt Nam.

To Top