Côn Đảo phát động cuộc thi Sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu du lịch

UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phát động cuộc thi Sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Côn Đảo. Cuộc thi dành cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhận tác phẩm đến hết ngày 15.9.2021.

Côn Đảo có tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, khai thác chế biến hải sản, phát triển cảng biển, dịch vụ dầu khí và hàng hải

Theo UBND huyện Côn Đảo, cuộc thi nhằm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, đưa hình ảnh du lịch Côn Đảo xuất hiện chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Theo đó, biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Côn Đảo cần có tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc thù để chính thức sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch Côn Đảo, hình thành thương hiệu độc đáo, đặc trưng cho du lịch Côn Đảo.
Đối tượng dự thi là các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước. Mỗi tổ chức, cá nhân tham gia có thể gửi nhiều tác phẩm, các mẫu thiết kế đều phải đi kèm bản thuyết minh ý tưởng. Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi: Thể hiện đến du lịch xanh, bền vững, thân thiện; thể hiện được nét độc đáo, đặc trưng của rừng, núi, biển, đảo…; đồng thời đạt được các yêu cầu về thiết kế như thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng, phù hợp với xu thế hiện đại… Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15.9; thời gian chấm thi vào cuối tháng 9. Công bố và trao giải thưởng dự kiến cuối tháng 10.2021.
Về biểu tượng du lịch (logo), cuộc thi trao 1 giải nhất (trị giá 70 triệu đồng) và 2 giải khuyến khích (10 triệu đồng/giải). Về khẩu hiệu (slogan), trao 1 giải nhất (trị giá 20 triệu đồng) và 2 giải khuyến khích (3 triệu đồng/giải).
Côn Đảo là huyện đảo phía Đông Nam của Tổ quốc, cách TP.Vũng Tàu 179km và cách TP.HCM 230km, cách cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng khoảng 90km. Côn Đảo là quần đảo gồm 16 hòn đảo, trong đó lớn nhất là hòn Côn Sơn. Côn Đảo là vùng đất cổ, với những phát hiện về khảo cổ học gần đây, cho biết lớp cư dân đầu tiên đã có mặt tại Côn Đảo cách đây 4.000-5.000 năm. Lớp cư dân ấy có mối quan hệ văn hóa gần gũi với chủ nhân các di chỉ khảo cổ học thuộc hậu kỳ đồng thau, sơ kỳ đồ sắt ở lưu vực sông Đồng Nai. Với hai loại hình di chỉ “Cồn – Bàu”, và di chỉ “loại hình hải đảo”, trên những giồng cát gần bàu nước ngọt hướng biển, như các di tích cư trú ở Hàng Dương, Sở Tiêu, cồn An Hải, Bến Đầm, Hòn Cau, cồn Miếu Bà hay di tích mộ cồn Hải Đăng… cho thấy cư trú và văn hóa của chủ nhân đầu tiên trên quần đảo này thời Tiền sử - Cổ sử.
Huyện Côn Đảo có tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, khai thác chế biến hải sản, phát triển cảng biển, dịch vụ dầu khí và hàng hải. Bờ biển dài 200km, có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Đất Dốc, Bãi Cạnh, bãi Đầm Trầu, bãi Hòn Cau, bãi Hòn Tre... Thêm vào đó là vườn Quốc gia Côn Đảo diện tích gần 6.000ha trên đất liền và 14.000ha mặt biển với nhiều loại cây và thú quý hiếm. Nói đến Côn Đảo, ai cũng biết nơi đây có hệ thống nhà tù khủng khiếp của Pháp, Mỹ với nhiều trại giam lớn như: Trại Phú hải, Phú Sơn, Phú Tường, Phú Bình, chuồng cọp, chuồng bò cùng khu nhà Chúa Đảo và khu nghĩa trang Hàng Dương, nơi chôn cất 20.000 tù nhân chủ yếu là các chiến sĩ cách mạng trong hai thời kỳ kháng chiến.

KIỀU GIANG

To Top