Học sinh hào hứng trải nghiệm các hoạt động trong ngày Tết cổ truyền

Nhiều hoạt động tìm hiểu văn hóa Tết cổ truyền được đưa vào các giờ ngoại khóa tại trường học ở Hà Nội, qua đó giúp học sinh có thêm hiểu biết và tự hào về văn hóa truyền thống.

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, nhiều trường học ở Hà Nội tổ chức các hoạt động thực tế như gói bánh chưng, các trò chơi dân gian mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức về Tết cổ truyền dân tộc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các em học sinh được trải nghiệm phong tục gói bánh chưng, đây là văn hóa người Việt thường dâng bánh chưng trong các lễ cúng ngày Tết để bày tỏ lòng thành, sự biết ơn đến đất trời vì một năm mưa thuận gió hòa vừa qua. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tại trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), các học sinh rất hào hứng và chăm chú khi được trải nghiệm tự tay mình gói những chiếc bánh chưng cho ngày Tết. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Thầy giáo Lê Văn Thông- Hiệu trưởng trường trung học cở sở Dịch Vọng hướng dẫn học sinh gói bánh chưng và chia sẻ về phong tục gói bánh chưng ngày Tết của dân tộc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Học sinh lớp 8A3 trường trung học cơ sở Dịch Vọng rất vui vì tự tay gói được bánh chưng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, nhà trường tổ chức sân chơi các trò chơi dân gian cho học sinh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Học sinh trải nghiệm trò chơi ném còn, trò chơi này thường được tổ chức vào mỗi dịp Tết hay lễ hội. Trò chơi thể hiện mong ước về một năm mới mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi nảy nở. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Ngoài ra học sinh còn được “thử thách” với trò chơi cà kheo để rèn luyện sự khéo léo và phối hợp nhịp nhàng tay chân, khả năng giữ thăng bằng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhà trường tổ chức cho học sinh sân khấu hóa các tác phẩm văn học nhằm tăng tính sáng tạo và truyền cảm hứng tiếp thu kiến thức. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các tác phẩm dân gian như Thánh Gióng hay sự tích bánh chưng, bánh dày được các học sinh biểu diễn lại trên sân khấu. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Người Việt ta có tục nấu bánh chưng và bánh dày để dâng lên tổ tiên, trời đất vào dịp Tết Nguyên đán nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

(Vietnam+)

To Top