KOIKA hỗ trợ xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế ông Phan Ngọc Thọ vừa có buổi tiếp, làm việc và ký kết biên bản trao đổi về dự án 'Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh' giữa UBND tỉnh TT- Huế và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.

Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Theo đó, dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOIKA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh đối ứng 1,8 triệu USD được thực hiện 5 năm 2021-2025. KOIKA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch thành phố Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế. Các hợp phần được thực hiện gồm: lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam, ông Cho Han Deog cho biết sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam nhằm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.

Về phía UBND tỉnh TT- Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đối với những dự án đã được KOIKA tài trợ. Tỉnh TT- Huế cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và và dịch vụ thành phố du lịch thông minh bằng cách đảm bảo các hệ thống vận hành bởi các kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực.

Thùy Nhung

To Top