Ngân sách 700 triệu, nên mua Hyundai Tucson hay Toyota Corolla Cross đời 2020?

Hyundai Tucson và Toyota Corolla Cross đời 2020 đều đang có giá trên thị trường xe cũ khoảng 700 triệu đồng khiến gia đình tôi phân vân không biết lựa chọn.

Vợ chồng tôi hiện đang sinh sống tại Đồng Nai nhưng công việc của cả hai đều ở TP.HCM. Vì đã có nhà ở Đồng Nai và muốn đỡ chi phí thuê nhà nên mỗi ngày, cả hai vợ chồng đều phải đèo bồng nhau, cả đi lẫn về khoảng 80km để đến văn phòng làm việc. Hiện, vợ tôi đang làm kế toán cho một công ty chuyên cung cấp hải sản và tôi đang làm trưởng phòng công ty bất động sản, thu nhập của cả hai mỗi tháng khoảng từ 60-70 triệu đồng.

Hyundai Tucson đời cũ, sản xuất năm 2020. Ảnh: Hyundai Thành Công

Vừa rồi, gia đình tôi được đền bù số tiền 400 triệu do quy hoạch dự án nên cả hai quyết định sẽ mua một chiếc ô tô để thuận tiện đi làm hàng ngày. Theo dự kiến, hai vợ chồng tôi vay thêm ngân hàng khoảng 300 triệu và với số tiền 700 triệu đồng, sẽ đủ mua được những mẫu xe SUV gầm cao đã qua sử dụng, đời cao để có không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Tham khảo thị trường xe cũ hiện nay, có hai mẫu xe mà vợ chồng tôi đang cân nhắc là Tucson 2.0, bản xăng đặc biệt sản xuất năm 2020 đang có giá khoảng 690 triệu đồng và Toyota Corolla Cross 1.8V, có giá khoảng 700 triệu đồng. Đây đều là hai mẫu xe phù hợp yêu cầu của gia đình tôi, vừa cao ráo, rộng rãi và ngồi thoải mái.

Tuy nhiên, nhiều đồng nghiệp sử dụng ô tô lâu năm cho rằng xe Hàn nhanh xuống cấp, máy móc không bền và kém hơn xe Nhật. Riêng tôi không rõ vấn đề này nhưng về cơ bản thấy chiếc Hyundai Tucson đời cũ mà tôi đang nhắm đến có nhiều trang bị tiện nghi và động cơ mạnh hơn hẳn khi so với Corolla Cross bản 1.8V.

Toyota Corola Cross bản 1.8V đời 2020. Ảnh: Toyota VN

Trong khi đó, vợ tôi có vẻ ưng ý chiếc Toyota Corolla Cross kia hơn vì thiết kế khỏe khoắn, không gian ngồi rộng rãi và đặc biệt là nghe nhiều người "thổi tai" rằng "Xe Toyota rất bền bỉ, tiết kiệm, đi biết bao giờ cho hư hỏng". May mắn thay, đó chỉ là ý kiến cá nhân, vợ tôi cũng sẽ không đến mức nhất thiết ngăn cản quyết định lựa chọn xe của tôi vì suy cho cùng, tôi là người lái chính để đưa đón vợ con, ông bà đi làm, đi chơi.

Là một người chưa có quá nhiều kinh nghiệm về xe nên tôi muốn nhờ các độc giả giàu kiến thức sử dụng ô tô đánh giá xem, liệu xe Hàn có nhanh xuống cấp hơn so với xe Nhật Bản không? Ngoài ra, tôi cũng cần những góp ý so sánh giữa Hyundai Tucson bản xăng 2.0 đặc biệt đời 2020 và Toyota Corolla Cross bản 1.8V đời 2020 để xem, liệu mẫu xe nào vượt trội hơn và đáng mua hơn.

Xin chân thành cảm ơn độc giả VietNamNet!

Độc giả Lê Duy Thạch (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai)

Câu hỏi độc giả xin tư vấn về mua bán, sử dụng xe gửi về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected]. Xin cảm ơn!

Võ Tâm

To Top