Những bức chân dung ấn tượng của bộ tộc săn đầu người ở Ấn Độ

Những bức chân dung ấn tượng mô tả những thành viên của bộ lạc Konyak Naga ở Đông Bắc Ấn Độ từng săn đầu người mới được công bố.

Những người đàn ông của bộ lạc tạo dáng với giáo, dao rựa mà họ từng dùng để hành nghề. Hiện nay họ đã hơn 80 tuổi và là những người cuối cùng trong thế hệ của họ. Số dân của bộ tộc này trên thế giới khoảng 320.000 người.

Nhiếp ảnh gia Carlo Marrazza, 62 tuổi đến từ Brindisi, Italy đã thực hiện bộ ảnh ấn tượng này tại các ngôi làng Longwa và Hongphoi ở Nagaland, Ấn Độ.

Các thành viên của Konyak Naga từng thu thập hộp sọ của kẻ thù để thể hiện lòng trung thành với làng của họ. Tuy nhiên, hoạt động này đã chấm dứt vào những năm 60 của thế kỷ 20. Việc giữ gìn truyền thống này cũng mòn dần khi những người cao tuổi qua đời và có lẽ nó sẽ không còn tồn tại trong 10 năm tới.

“Một người đàn ông mà tôi chụp ảnh với khuôn mặt cực kỳ biểu cảm có 4 cái đầu tượng trưng trên vòng cổ, điều đó có nghĩa là ông đã tiêu diệt ít nhất 4 kẻ thù” – nhiếp ảnh gia Carlo nói: “Thật thú vị khi biết rằng theo lệnh của chính phủ, tất cả các hộp sọ này đều phải được chôn cất vĩnh viễn. Tuy nhiên, đôi khi chúng xuất hiện trở lại trong một số lễ hội truyền thống không cho phép người ngoài lui tới”.

Bộ tộc trên hầu như không được biết tới cho tới khi Anh thuộc địa hóa Ấn Độ và Miến Điện, tuy nhiên văn hóa của họ dường như lại chìm vào bí ẩn khi những thành viên cuối cùng qua đời.

Dưới đây là một số bức chân dung của các thành viên cao tuổi của bộ tộc Konyak Naga:

To Top