Sách hay nên đọc

Sách hay nên đọc: Di họa chiến tranh

Đọc tập bút ký, chúng ta thấy tác giả tập trung ở mảng đề tài 'Người lính hóa thân cho Tổ quốc, cho nhân dân và Tổ quốc, nhân dân đền ơn đáp nghĩa với các anh'. Hiện thực sinh động từ cuộc sống đã tác động vào tâm hồn và ngòi bút của tác giả.

Rời Barca, Messi chuyển tới Man City hay PSG?

Man City và PSG là những bến đỗ tiềm năng cho Lionel Messi sau khi siêu sao người Argentina rời Barca.

Người Mỹ đọc nhiều sách hơn trong mùa giãn cách

Một khảo sát cho thấy thời gian đọc sách của người Mỹ từ 15 tuổi trở lên tăng 21% so với năm 2019.

Những lỗi hay mắc phải khi lát sàn

Lát nền, sàn là một công việc xây dựng của khâu hoàn thiện công trình. Lát sàn tưởng chừng là đơn giản, nhưng nếu không chú ý cũng có thể mắc lỗi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Kết quả thư bạn đọc

■ Giao Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn xem xét, giải quyết đề nghị của ông Vũ Văn Khỏa■ Chuyển đơn bạn đọc Đặng Xuân Trường và Vũ Thị Thúy Hằng đến Cục Viễn thông■ Trả lời đơn ông Nguyễn Văn Mạnh (quận Tây Hồ, Hà Nội)

Sách hay nên đọc – Không chiến

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không là chiến thắng có ý nghĩa chiến lược cả về chính trị, quân sự và ngoại giao, là bước ngoặt quan trọng về chiến lược đối với cách mạng Việt Nam, góp phần hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sách hay nên đọc: Những tháng ngày đẹp nhất

Với lời văn dung dị, cuốn sách như một bộ phim tái hiện chân thực về sự tàn khốc của chiến tranh, về quê hương đất nước, về cuộc sống, về tâm trạng người chiến sĩ, tinh thần dâng hiến cho Tổ quốc của những người lính trong những năm tháng ở chiến trường.

Tác phẩm nghệ thuật nên là tài sản của chủ sở hữu hay quà tặng cho cộng đồng?

Từ khi Việt Nam tham gia Công ước Berne về bảo hộ quyền tác giả vào năm 2004, các đơn vị xuất bản, các tác giả và công chúng nước ta bắt đầu biết đến khái niệm 'tác quyền' và hệ thống pháp lý liên quan. Thế nhưng, trong khi chúng ta còn đang loay hoay tuyên truyền về bảo vệ tác quyền, thì nhiều câu hỏi lớn xoay quanh vấn đề tác phẩm có nên được coi như tài sản tư hữu đã được các nhà hoạt động xã hội trên thế giới đặt ra.

Đọc sách để thay đổi

Cuộc thi viết 'Đọc sách để thay đổi' do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động ngày 22-7 nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập. Hoạt động này cũng nằm trong chương trình 'Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn'; triển khai phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'.

5 câu nói người xưa khuyên bạn nên đọc mỗi ngày để cuộc sống tốt hơn

Kỳ thực thì trong cuộc sống này nhiều khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ càng khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng khi quay đầu lại nhìn thì bạn sẽ phát hiện ra, thống khổ chỉ là một chút thoáng qua mà thôi.

Mang sách hay đến các khu phong tỏa, cách ly tại TP Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Quận đoàn Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đưa sách vào các khu cách ly, khu vực bị phong tỏa vì COVID-19.

Sách hay nên đọc: 'Nhật ký thanh niên xung phong (Trường Sơn 1965 – 1969)'

Cuốn sách 'Nhật ký thanh niên xung phong (Trường Sơn 1965 – 1969)' của tác giả Trần Văn Thùy, được Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2011; sách dày 406 trang; khổ 20cm, như những thước phim ghi lại một thời đạn bom khốc liệt, hào hùng.

Thay lốp dự phòng nên lắp bánh trước hay bánh sau?

Thay lốp dự phòng nên lắp bánh trước hay bánh sau? Đây đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay, tuy nhiên lại có không có nhiều người trả lời được câu hỏi trên.

Sách hay tháng 7: Suy tư và tình cảm của con người thời dịch bệnh

Đồng cảm với những suy tư và tình cảm của con người ở thời dịch bệnh là lý do có nhiều cuốn sách hay được bạn đọc quan tâm trong tháng 7 từ lĩnh vực khoa học, kinh tế đến văn học...

Khi chết nên chôn hay hỏa táng?

Hỏa táng giúp cho người sống xem nhẹ thân này, thấy được thân này rất giả tạm, không bị chấp mắc vào cuộc đời. Sau này, khi chết, hỏa táng, vong linh sẽ không chấp trước vào thân xác, nhờ đó, rất dễ siêu thoát.

'Đường sách' - nét đẹp văn hóa đọc trong cộng đồng

Mỗi sáng ngày hè thức dậy, em Lê Hồng Quân, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Lam Sơn 3, phố 7, phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn) sau khi sửa soạn xong việc cá nhân, ăn sáng là xin phép bố mẹ ra 'Đường sách' lựa cho mình cuốn sách hay để đọc. Từ ngày mở 'Đường sách', em có thêm nhiều bạn cùng sở thích, chia nhau những cuốn truyện hay, những cuốn sách khoa học hỗ trợ cho mình những kiến thức hiểu biết về thế giới xung quanh, khiến em cảm thấy thích thú hơn những trò vui công nghệ khác...

Truyện đọc 60 giây: Niềm vui

Vừa kêu ca cái nóng mùa hè, bạn liền nghe từ xa vẳng lại tiếng chuông leng keng. Bạn hí hửng ra đứng đợi trước cổng nhà.Chiếc xe đạp chầm chậm hiện ra sau khúc cua. Thoáng thấy ông già bán cà rem, bạn khẽ giật mình, đó chính là ông già đã bán cà rem cho bạn suốt cả tuổi thơ. Bạn lớn lên, đi học xa, rồi đi làm xa. Mãi đến khi dịch xảy ra, thất nghiệp, bạn trở về nhà, tức là gần 20 năm đã trôi qua, ông già 60 tuổi nay trở thành ông lão 80, vậy mà ông vẫn chưa được nghỉ ngơi, vẫn phải đạp xe đi bán cà rem hàng ngày.

Tặng sách hay tới bạn đọc Hưng Yên

Hơn 100 đầu sách hay tương đương hơn 1,5 tỷ đồng được gửi tới độc giả ở độ tuổi mầm non, thiếu niên, thanh niên, người cao tuổi ở Hưng Yên.

To Top