Sách trong nước

Chuyên gia hiến kế bình ổn thị trường phân bón trong nước

Chính sách thuế đối với phân bón cần được thay đổi nhằm góp phần bình ổn thị trường trong nước, nhất là trong bối cảnh đứt gãy nguồn cung, giá phân bón trên thế giới tăng cao.

Cửa hàng xăng dầu vi phạm nhiều lần có thể bị xử lý hình sự

Tại cuộc họp trực tuyến về cung ứng xăng dầu vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, từ đầu năm tới nay Việt Nam chưa bao giờ thiếu nguồn cung xăng dầu và bằng mọi cách, Bộ Công Thương sẽ đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước. Do đó, hành vi 'găm hàng' không bán, tự ý nghỉ bán hàng vì thiếu nguồn cung là không hợp lý.

PVN tổ chức Hội thảo thị trường và công tác quản lý kinh doanh LPG/LNG

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh tình hình địa chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chính sách năng lượng toàn cầu cũng như môi trường kinh doanh LPG trong nước có nhiều thay đổi tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn.

EU khó trông đợi vào Na Uy để đối phó khủng hoảng năng lượng

Các kế hoạch mới đây của Chính phủ Na Uy nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong nước bằng cách hạn chế xuất khẩu điện đã bị các chính phủ Bắc Âu và các nhà điều hành lưới điện khu vực chỉ trích.

Giá vàng hôm nay 28/8: Vàng giảm không phanh, cả tuần gây sốc

Giá vàng thế giới và trong nước kết thúc tuần giảm giá trong bối cảnh Fed tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt để chống lạm phát.

Thủ tướng: 'Sẵn sàng làm ngày đêm để sớm có vaccine trong nước'

'Mục tiêu cuối cùng là Việt Nam sớm có vaccine tự sản xuất. Nếu mọi việc suôn sẻ, trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vaccine sản xuất trong nước', Thủ tướng thông tin.

Vàng trong nước đứng giá, vàng thế giới vọt tăng trở lại

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày 12-8 đã bật tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong khi giá vàng trong nước đứng giá.

Vì sao vàng trong nước đắt hơn thế giới 9 triệu đồng/lượng?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá vàng trong nước đắt hơn nhiều so với thế giới là nguồn cung hạn chế và nhu cầu mua để tích trữ thay vì giao dịch của người dân.

Giá vàng thế giới và trong nước đều giảm

Giá vàng thế giới ngày 11/8 tiếp tục giảm khi USD vẫn ở mức cao và chứng khoán thế giới vẫn hút dòng tiền đầu tư. Ở trong nước, giá vàng ở một số thị trường lớn cũng theo đà giảm.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8: Đồng USD 'lên đồng' trên thị trường quốc tế, giảm sâu tại thị trường trong nước

Sáng 11/8 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 93.1 điểm, tương đương tăng 0.05%. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước đồng loạt giảm sâu.

Ngoại trưởng Mỹ: Đầu tư, đổi mới nguồn lực trong nước là chìa khóa của chính sách đối ngoại

Phát biểu tại trường Đại học Maryland, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh nước Mỹ cần đầu tư nhiều hơn vào phát triển và làm mới nguồn lực trong nước để củng cố vị thế trên trường quốc tế.

Giá thép xây dựng hôm nay 9/8: Trong nước ổn định, trên sàn Thượng Hải tiếp tục giảm

Giá thép xây dựng hôm nay (9/8), tại thị trường trong nước tiếp tục ổn định giá bán. Trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giảm xuống mức 5.290 Nhân dân tệ/tấn.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước không biến động nhiều

Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đã giảm mạnh. Trong khi đó, giá vàng trong nước không biến động nhiều.

Thủ tướng: Vắc xin trong nước không nóng vội về mặt khoa học, chuyên môn

Theo Thủ tướng, vắc xin đã đạt một số kết quả nhưng việc này liên quan tới sức khỏe người dân, không thể nóng vội về mặt chuyên môn và khoa học, dù cần cắt giảm tối đa về mặt thủ tục và hành chính.

Vắc xin trong nước: Không nóng vội về mặt khoa học, chuyên môn

Theo Thủ tướng, vắc xin đã đạt một số kết quả nhưng việc này liên quan tới sức khỏe người dân, không thể nóng vội về mặt chuyên môn và khoa học, dù cần cắt giảm tối đa về mặt thủ tục và hành chính.

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ và các Bộ, ngành đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản.

Tuyển chuyên gia tư vấn trong nước 'Xây dựng cẩm nang tư vấn hỗ trợ giáo dục và tiếp cận y tế cho em gái và khuyết tật'

Để hỗ trợ cán bộ tuyến cơ sở có kiến thức và kỹ năng tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho trẻ em và gia đình trẻ em khuyết tật, đảm bảo trẻ em được hưởng đầy đủ các quyền giáo dục và chăm sóc sức khỏe như những trẻ em khác, VFD sẽ tuyển chuyên gia xây dựng quyển 'Cẩm nang tư vấn hỗ trợ cho trẻ khuyết tật tiếp cận y tế, giáo dục'.

Giá vàng hôm nay 6/8: Tiếp tục giảm, vàng trong nước mất mốc 51 triệu

Giá vàng hôm nay: Rơi vào vùng tiêu cực, vàng tiếp tục giảm. Sáng nay, vàng trong nước mất mốc 51 triệu đồng.

To Top