Sách trong nước

Thủ tướng: 'Sẵn sàng làm ngày đêm để sớm có vaccine trong nước'

'Mục tiêu cuối cùng là Việt Nam sớm có vaccine tự sản xuất. Nếu mọi việc suôn sẻ, trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vaccine sản xuất trong nước', Thủ tướng thông tin.

Vàng trong nước đứng giá, vàng thế giới vọt tăng trở lại

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày 12-8 đã bật tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong khi giá vàng trong nước đứng giá.

Vì sao vàng trong nước đắt hơn thế giới 9 triệu đồng/lượng?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá vàng trong nước đắt hơn nhiều so với thế giới là nguồn cung hạn chế và nhu cầu mua để tích trữ thay vì giao dịch của người dân.

Giá vàng thế giới và trong nước đều giảm

Giá vàng thế giới ngày 11/8 tiếp tục giảm khi USD vẫn ở mức cao và chứng khoán thế giới vẫn hút dòng tiền đầu tư. Ở trong nước, giá vàng ở một số thị trường lớn cũng theo đà giảm.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8: Đồng USD 'lên đồng' trên thị trường quốc tế, giảm sâu tại thị trường trong nước

Sáng 11/8 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 93.1 điểm, tương đương tăng 0.05%. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước đồng loạt giảm sâu.

Ngoại trưởng Mỹ: Đầu tư, đổi mới nguồn lực trong nước là chìa khóa của chính sách đối ngoại

Phát biểu tại trường Đại học Maryland, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh nước Mỹ cần đầu tư nhiều hơn vào phát triển và làm mới nguồn lực trong nước để củng cố vị thế trên trường quốc tế.

Giá thép xây dựng hôm nay 9/8: Trong nước ổn định, trên sàn Thượng Hải tiếp tục giảm

Giá thép xây dựng hôm nay (9/8), tại thị trường trong nước tiếp tục ổn định giá bán. Trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giảm xuống mức 5.290 Nhân dân tệ/tấn.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước không biến động nhiều

Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đã giảm mạnh. Trong khi đó, giá vàng trong nước không biến động nhiều.

Thủ tướng: Vắc xin trong nước không nóng vội về mặt khoa học, chuyên môn

Theo Thủ tướng, vắc xin đã đạt một số kết quả nhưng việc này liên quan tới sức khỏe người dân, không thể nóng vội về mặt chuyên môn và khoa học, dù cần cắt giảm tối đa về mặt thủ tục và hành chính.

Vắc xin trong nước: Không nóng vội về mặt khoa học, chuyên môn

Theo Thủ tướng, vắc xin đã đạt một số kết quả nhưng việc này liên quan tới sức khỏe người dân, không thể nóng vội về mặt chuyên môn và khoa học, dù cần cắt giảm tối đa về mặt thủ tục và hành chính.

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ và các Bộ, ngành đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản.

Tuyển chuyên gia tư vấn trong nước 'Xây dựng cẩm nang tư vấn hỗ trợ giáo dục và tiếp cận y tế cho em gái và khuyết tật'

Để hỗ trợ cán bộ tuyến cơ sở có kiến thức và kỹ năng tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho trẻ em và gia đình trẻ em khuyết tật, đảm bảo trẻ em được hưởng đầy đủ các quyền giáo dục và chăm sóc sức khỏe như những trẻ em khác, VFD sẽ tuyển chuyên gia xây dựng quyển 'Cẩm nang tư vấn hỗ trợ cho trẻ khuyết tật tiếp cận y tế, giáo dục'.

Giá vàng hôm nay 6/8: Tiếp tục giảm, vàng trong nước mất mốc 51 triệu

Giá vàng hôm nay: Rơi vào vùng tiêu cực, vàng tiếp tục giảm. Sáng nay, vàng trong nước mất mốc 51 triệu đồng.

Thu ngân sách gặp khó vì Covid-19

Tổng cục Thuế vừa công bố thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 7/2021 và lũy kế 7 tháng năm 2021.

Giá vàng hôm nay 5/8: Vàng trong nước quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay: Quay đầu giảm giá phiên sáng nay, giá vàng SJC mất 100 nghìn đồng. Vàng thế giới sụt giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước tăng

Phiên giao dịch sáng 4/8, giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường trong nước lại tăng.

Giá vàng hôm nay 3/8: Thị trường vàng trong nước đi ngang

Giá vàng hôm nay 3/8/2021 tại thị trường thế giới tiếp tục đi xuống. Trong khi đó, giá vàng trong nước dừng đà giảm và chững lại ở mức 57,20 triệu đồng/lượng.

Những chính sách mới quan trọng có hiệu lực từ tháng 8-2021

Bỏ quy định điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với công chức; quy định về nâng bậc lương thường xuyên; mẫu hộ chiếu mới có gắn chip... là những chính sách sẽ có hiệu lực từ tháng 8-2021.

To Top