Thông tin mới nhất vụ nữ giảng viên có nhiều phát ngôn phiến diện, sai lệch về cách phòng, chống dịch

Liên quan đến vụ nữ giảng viên trường có nhiều phát ngôn phiến diện về cách chống dịch trước nhiều sinh viên, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã có quyết định đình chỉ giảng dạy bà T.T.T. (giảng viên môn Văn hóa Anh, khoa Ngoại ngữ).

"Bà T.T.T. không còn dạy ở trường nữa. Bà T. đã vi phạm những quy định của nghề giáo và nội quy lao động của trường", báo Dân Trí dẫn lời một lãnh đạo của Trường Đại học Duy Tân.

Lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân cũng cho biết, đã gửi công văn qua Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) và Công an quận Hải Châu báo cáo sự việc.

Nữ giảng viên và sinh viên tranh luận về cuộc chiến chống dịch trong clip lan truyền trên mạng xã hội.Ảnh cắt tù clip

Như thông tin đã đưa, trước đó, MXH đang lan truyền đoạn hội thoại dài gần 4 phút giữa giảng viên trường Đại học Duy Tân và sinh viên trong buổi học trực tuyến.

Theo clip, giảng viên này phát ngôn chủ quan, phân biệt giữa văn hóa, con người giữa Châu Á và Châu Âu.

Đặc biệt, trong phần tranh luận về vấn đề phòng chống dịch tại Việt Nam, nữ giảng viên này cho rằng “hệ thống an sinh xã hội Việt Nam quá kém”.

Nữ giảng viên đặt câu hỏi với sinh viên: “Từ đầu mùa dịch tới giờ Chính phủ đã hỗ trợ cho em cái gì chưa? Đã tiếp cận được vaccine chưa?”.

Nam sinh viên trả lời “Em không nằm trong diện hỗ trợ” thì giảng viên tiếp tục nói: “Có dân nước nào chạy 1.500 km về quê, như vậy hệ thống an sinh xã hội của chúng ta quá kém đúng không?

Cô cảm thấy rất nhục nhã vì điều đó. Khi dịch đến, những quốc gia trên thế giới người ta được hỗ trợ rất nhiều, kể cả việc tiếp cận vaccine, còn chúng ta thì thế nào? Em lên thử đèo Hải Vân coi, đó mới là sự nhục nhã”.

Sau cuộc tranh luận, nam sinh viên đã đăng tải video này lên trang facebook cá nhân và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Đa số đều bức xúc và tỏ ra không hài lòng với những quan điểm, phát ngôn của nữ giảng viên.

To Top