Thuận Nguyễn áp lực đóng cặp Kaity Nguyễn, làm 'chàng thơ' của Victor Vũ

Nam diễn viên Thuận Nguyễn cho biết rất vui khi biết sẽ đóng cặp cùng nữ diễn viên Kaity Nguyễn trong phim Người vợ cuối cùng.

Tuy nhiên, niềm vui ấy cũng là áp lực phải vượt qua để có thể trở thành “chàng thơ” điện ảnh mới của đạo diễn Victor Vũ.

Thuận Nguyễn cho biết cái khó nhân khi hóa thân vào vai Nhân - người tình của Linh (Kaity Nguyễn thủ diễn) - là khiến người xem cảm nhận được sự đa màu sắc của nhân vật này. Khác với những bộ phim thuần về tình yêu đôi lứa, mối quan hệ giữa Linh và Nhân phức tạp và nhiều biến động. Nó đòi hỏi hai diễn viên phải thật sự chiêm nghiệm được nét đa chiều của nhân vật mà họ đang thể hiện.

Để hóa thân trọn vẹn, Thuận Nguyễn chọn cách viết nhật ký cho nhân vật Linh. Một ý tưởng được đạo diễn Victor Vũ hoan nghênh. Kể từ đó, anh đều đặn thực hiện thói quen này như thể anh là Nhân - một người luôn đắm say trong tình yêu dành cho Linh.

Thuận Nguyễn đóng vai người yêu thanh mai trúc mã của Kaity Nguyễn

Đạo diễn Victor Vũ cho biết anh nhìn thấy được độ nhạy cảm, sự mộc mạc và nét chất phác của Thuận Nguyễn hợp với nhân vật Nhân và đẹp đôi với Kaity Nguyễn. Họ tạo ra "phản ứng hóa học" tốt, được kỳ vọng chinh phục khán giả màn ảnh rộng.

Kaity Nguyễn tâm sự rằng cô thực sự lo lắng khi nhận lời tham gia phim. Là một người sống ở nước ngoài từ nhỏ, thậm chí còn chưa hoàn hoàn tự tin vào khả năng tiếng Việt của mình, nữ diễn viên trẻ đối mặt với rất nhiều áp lực khi đảm nhiệm một vai diễn cổ trang. Song, đây đã là bộ phim điện ảnh thứ 6 mà Kaity Nguyễn tham gia, cô quyết định bước ra ngoài vòng an toàn để thể hiện những nhân vật có nội tâm sâu sắc và đa chiều hơn.

Khi đến trường quay, Thuận Nguyễn và Kaity Nguyễn thường chỉ ngồi một góc để đắm chìm vào nhân vật, giữ bản thân luôn trong trạng thái nhập vai. Do đó, dù là quay đi quay lại một cảnh hay bắt đầu ghi hình phân đoạn mới thì cả hai đều đã sẵn sàng về mặt cảm xúc.

Sự nỗ lực, tâm huyết của cặp đôi được đạo diễn Victor Vũ đánh giá cao. Phim ra rạp từ 3-11.

Một số cảnh hậu trường của cặp đôi

Kaity Nguyễn hóa thân vào nhân vật Linh

Cô lo lắng nhiều cho vai diễn nhưng muốn thể hiện dạng vai có nội tâm sâu sắc, đa dạng nên thử sức

Minh Khuê