Thưởng thức hàng trăm loại bánh mì tại Lễ hội Bánh mì TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Bánh mì TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 thu hút trên 130 gian hàng tham gia của các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì.

Từ 17 giờ 30 phút, người dân và du khách bắt đầu đến tham gia Lễ hội Bánh mì TP Hồ Chí Minh dù chưa đến giờ khai mạc.

Chiều tối 17/5, tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), dù chưa đến giờ khai mạc nhưng đã có khá đông người dân, du khách đến tham quan và thưởng thức các loại bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Hồ Chí Minh lần thứ 2.

Những ổ bánh mì thơm ngon sẽ được các đầu bếp chế biến tại chỗ cho du khách chiêm ngưỡng, tìm hiểu.

Người dân được thưởng thức các loại bánh mì ngay khi vừa ra lò.

Khách xếp hàng chờ mua bánh tại các gian hàng thương hiệu ở Lễ hội Bánh mì.

Đến 18 giờ, lượng khách hàng xếp hàng chờ nhận bánh mì miễn phí ngày càng đông. Dự kiến trong ba ngày tổ chức, lễ hội sẽ thu hút 100.000 lượt khách.

Trước khu vực của gian hàng bánh mì Icool Nguyên Sinh có khoảng 50 người xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức bánh mì. Đây là một trong những thương hiệu bánh mì có tiếng tại TP Hồ Chí Minh, được nhiều người ưa chuộng.

Lễ hội có nhiều hoạt động ý nghĩa với sự tham gia của hơn 130 gian hàng, gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì.

Người dân thưởng thức món bánh mì chấm sữa để nhớ về hương vị bánh mì ngày xưa. Gian hàng Vinamilk giới thiệu 3 món ăn sáng tạo được chế biến từ sữa trong hạng mục Xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm bánh mì.

Khu vực gian hàng vườn cổ tích là nét mới của Lễ hội Bánh mì TP Hồ Chí Minh lần thứ 2. Tại đây, các em thiếu nhi, phụ huynh sẽ được chiêm ngưỡng các con vật ngộ nghĩnh làm từ bánh mì và có thể tự tay nặn những chiếc bánh mì nhỏ xinh.

Người dân và du khách trải nghiệm cách làm bánh mì thành chiếc móc khóa tại khu vườn cổ tích.

Tham gia lễ hội, du khách còn được thưởng thức bánh mì cụ Lý. Đây là tiệm bánh mì vừa lọt vào top 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại TP Hồ Chí Minh do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận để quảng bá các giá trị món ăn, đặc sản Việt Nam trong nước và thế giới.

150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ là điểm nhấn của Lễ hội năm nay

Các món ăn từ bánh mì được các đầu bếp thực hiện để xác lập kỉ lục Việt Nam.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 mang chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới” diễn ra từ ngày 17 - 19/5, tại Công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức