Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh từ 28/6-4/7

Cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật của thế giới trong tuần qua: G20 kêu gọi ứng phó khủng hoảng toàn cầu; EU áp dụng Chứng nhận kỹ thuật số về COVID-19, Kỷ niệm 100 năm thành lập ĐCS Trung Quốc...

Ngày 29/6/2021, các Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) họp tại thành phố Matera, miền Nam Italy, đã kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó với các cuộc khủng hoảng lớn toàn cầu như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio (trái) dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển G20 tại Matera, Italy, ngày 29/6/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển G20 tại Matera, Italy, ngày 29/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/7/2021, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine," áp dụng trên toàn Liên minh châu Âu (EU) nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại thuận lợi hơn, bắt đầu có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè sau hơn một năm chống chọi với đại dịch. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hộ chiếu và Chứng chỉ COVID-19 của EU. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hành khách xếp hàng tại sân bay Brussels ở Zaventem, Bỉ, ngày 1/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), ngày 29/6/2021, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid (trái) và Ngoại trưởng UAE Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã ký thỏa thuận kinh tế và thương mại giữa hai nước. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Israel Yair Lapid (trái) và Ngoại trưởng UAE Abdullah bin Zayed Al Nahyan ký thỏa thuận kinh tế và thương mại giữa hai nước. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng loạt vấn đề người dân Nga quan tâm hàng đầu hiện nay, như đại dịch COVID-19 và tiêm chủng vaccine, lạm phát, quản lý mạng xã hội, quan hệ với các nước láng giềng và các nước phương Tây... đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin (trong ảnh) chia sẻ thẳng thắn trong chương trình trực tiếp “Đường dây nóng với Tổng thống Vladimir Putin” ngày 30/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời các câu hỏi trong chương trình trực tiếp “Đường dây nóng với Tổng thống Vladimir Putin” ngày 30/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 1/7/2021, tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh, lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình (trong ảnh), cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc và đông đảo khách mời quốc tế. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc tại quảng trường Thiên An Môn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc đang tiến những bước hướng tới mục tiêu '100 năm thứ hai' là xây dựng Trung Quốc trở thành một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/6/2021, người trồng dưa hấu vuông ở thành phố Zentsuji trên đảo Shikoku, miền Tây Nhật Bản, đã bắt đầu giao cho các nhà bán buôn lô dưa hấu vuông đầu tiên của năm nay. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Do mục đích để trưng bày ở cửa hàng bách hóa và cửa hàng hoa quả, chứ không phải để ăn, nên các quả dưa vuông được hái khi còn xanh và có thể trưng bày đến 6 tháng. Giá thành mỗi quả khoảng 10.000 yên (khoảng 90 USD). (Ảnh: AFP/TTXVN)

To Top