TP HCM: Hàng ngàn người dân dâng hương ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Hàng ngàn người dân TP HCM kéo nhau về khu Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc để dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng.

Ngày 21/4, tại khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (TP Thủ Đức, TP HCM), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương.

Đoàn lãnh đạo diễu hành đón rước lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Đội hình khiêng kiệu trái cây tạo hình rồng để kính dâng các Vua Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết thời kỳ Hùng Vương là giai đoạn rất quan trọng trong lịch sử dân tộc, đã xây dựng nên nền tảng dân tộc, văn hóa, truyền thống Việt Nam. Với niềm tự hào và sức mạnh cội nguồn Bách Việt, cùng với nhân dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM thành kính hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, ghi tạc công đức to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã khai phá, tạo dựng nên non nước Việt Nam giàu đẹp.

Tại đây, rất đông người dân kéo nhau về dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng và các bậc tiền nhân dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021.

Hàng ngàn người dân người dân kéo nhau về dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đặc biệt chú trọng phần lễ trang nghiêm, phần hội đảm bảo an toàn, lành mạnh. Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động như hội thi gói, nấu bánh chưng, hội trại, biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn võ cổ truyền, múa rồng và trống hội tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng...

Đến trưa cùng ngày, hàng ngàn người dân vẫn đội nắng lũ lượt kéo nhau về khu Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc để dâng hương, dâng hoa, vui chơi, chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và người thân. Nhiều gia đình cũng chọn nơi đây để đưa người thân đến tham quan, vui chơi, tham gia các hoạt động của lễ giỗ.

Nhiều phụ nữ mặc trang phục truyền thống của các dân tộc, áo dài tạo dáng chụp ảnh lưu niệm.

Đây cũng là dịp nhiều gia đình đưa con em đến vui chơi, tìm hiểu về lịch sử dân tôc.

Ngọc Hiếu

To Top