Tư liệu nước ngoài

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật Bản

Kết quả khảo sát mới nhất của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài ở nước này, nhất là các du học sinh đến từ Việt Nam, đã giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đứng thứ 2 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ về số du học sinh đang theo học tại Nhật Bản.

Thủ tướng Ấn Độ: Nền kinh tế Ấn Độ đang tăng tốc một lần nữa

Tờ The Indian Express trích phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại cuộc họp thường niên của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) năm 2021 theo hình thức trực tuyến, cho biết nền kinh tế Ấn Độ đang tăng tốc một lần nữa và có niềm tin mới vào các sáng kiến 'Sản xuất tại Ấn Độ'.

Anh xác nhận công dân bị bắt tại Đức do nghi hoạt động gián điệp

Ngày 11/8, cảnh sát Anh xác nhận một công dân nước này đã bị nhà chức trách Đức bắt giữ do tình nghi phạm tội liên quan đến 'hoạt động tình báo'. Theo cảnh sát Anh, nam đối tượng này 57 tuổi.

Tổ hợp bia toàn năng 'Adiutant' của Nga làm phương Tây đặc biệt quan tâm

Giới quân sự và truyền thông chuyên ngành nhiều lần nói về tổ hợp bia toàn năng 'Adiutant' (Sĩ quan tùy tùng) của Nga, được nghiên cứu và chế tạo ở Izhevsk và chuẩn bị được xuất khẩu sang phương Tây.

Ra mắt tuyển tập chân dung văn học đặc sắc

'Bạn văn bạn mình' là tập hợp những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba. Được ấn hành bởi NXB Kim Đồng, tập sách giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả, cung cấp những tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Du khách nước ngoài đã tiêm vaccine được nhập cảnh Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Chính phủ Pháp sẽ thiết lập một cơ chế cấp 'giấy thông hành y tế', qua đó cho phép du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhập cảnh vào Pháp ngay đầu tháng 8 này.

Pháp tạo điều kiện nhập cảnh cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Chính phủ Pháp sẽ thiết lập một cơ chế cấp 'giấy thông hành y tế', qua đó cho phép du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhập cảnh vào Pháp ngay đầu tháng 8 này.

Người lữ hành lặng lẽ ở Quốc hội

'Người lữ hành lặng lẽ' là cuốn tiểu thuyết tư liệu của nhà văn Hữu Mai viết về cuộc đời ông Lê Quang Đạo - Chủ tịch Quốc hội khóa 8.

Thương mại dầu khí - Khát vọng vươn ra thế giới (Tiếp theo và hết)

Từ cơ chế bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, những người làm thương mại dầu khí nhanh chóng thu được hàng trăm nghìn USD ở nước ngoài, tham gia đàm phán mua sắm những thiết bị siêu giá trị... Quá trình làm thương mại dầu khí đã để lại cho nhiều vị lão thành ngành Dầu khí những ký ức ngọt ngào và không ít tiếc nuối.

Những mảnh ghép chân thực về 'vua truyện ngắn Việt Nam' qua trang viết của bạn bè, đồng nghiệp

Cuốn sách 'Về Nguyễn Huy Thiệp' là tập hợp hơn 30 bài viết gồm đa dạng, phong phú các thể loại: tản văn, ký, phê bình văn học và phỏng vấn... mà các tác giả nhớ về, nghĩ về, viết về nhà văn Nguyễn Huy Thiệp cùng một số bài viết, ảnh tư liệu của/về chính ông. Hơn cả nén tâm nhang, tiếng lòng yêu mến, da diết nhớ thương mà bạn bè, đồng nghiệp dành cho người đã khuất, cuốn sách giúp bạn đọc hiểu hơn, đến gần hơn với cuộc đời, quan điểm sống và viết của ông 'vua truyện ngắn Việt Nam', 'chàng hiệp sĩ' trong những đêm đầy gió – Nguyễn Huy Thiệp.

Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng tăng 25,5%

Mặc dù dịch COVID-19 xuất hiện từ đầu năm 2021 và sau đó bùng phát mạnh vào tháng 4 nhưng hoạt động xuất khẩu hàng hóa của cả nước 7 tháng qua vẫn duy trì được đà tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Nhà văn trong mắt bạn văn

Những trang viết của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng về những người bạn văn nghệ sĩ của mình trong bộ sách 'Bạn văn bạn mình' có thể mang đến cho độc giả những tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

7 tháng, vốn FDI đăng ký giảm hơn 11% do ảnh hưởng dịch COVID-19

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/7/2021, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Ra mắt bộ sách chân dung văn học Bạn văn bạn mình

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách Bạn văn bạn mình. Qua bộ sách này, giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả và cung cấp những tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Nhà văn Sơn Tùng: Búp sen tỏa hương mãi mãi

Là thương binh hạng 1/4 (loại thương tật cao nhất), với 14 vết thương trên mình và vẫn còn 3 mảnh đạn găm trong sọ não, mất đến 81% sức khỏe, thế nhưng thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ 'thương binh tàn nhưng không phế', Anh hùng Lao động, nhà văn Sơn Tùng đã kiên trì cầm bút bằng 3 ngón tay co quắp trên bàn tay phải để viết nên 40 đầu sách, trong đó có hơn 20 đầu sách về Lãnh tụ Hồ Chí Minh mà nổi bật nhất là tiểu thuyết lịch sử 'Búp sen xanh'. Được biết đến là người viết về Bác Hồ thành công trên cả 3 phương diện văn học, văn hóa và lịch sử, thế nhưng suốt cuộc đời mình nhà văn xứ Nghệ chỉ khiêm tốn tự nhận: 'Tôi chỉ mới mon men đến bên cạnh Bác'.

Nhà văn Sơn Tùng - từ con người đến tác phẩm là một khối sự thật

Con người Sơn Tùng là một khối sự thật, tác phẩm của ông cũng là một khối sự thật. Ông và tác phẩm là một sự trộn lẫn, hòa quyện vào nhau thành khối sự thật lớn, không có chỗ cho bất cứ một sự giả dối nào.

Ngày đầu tiên mở room ngoại, DXS dẫn đầu giao dịch nước ngoài tại sàn HNX

Sáng ngày 21.7, cổ phiếu DXS được chính thức chấp thuận mở room với tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa là 50%. Ngay trong phiên DXS dẫn đầu giao dịch nước ngoài tại sàn HNX.

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu.

To Top