Tư liệu nước ngoài

Nhật Bản: Nâng giới hạn người nhập cảnh và mở cửa hơn cho khách quốc tế

Ngày 31/8, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo kể từ ngày 7/9, nước này sẽ nâng giới hạn về số lượng người được cấp phép nhập cảnh mỗi ngày từ mức 20.000 người hiện nay lên 50.000 người.

Lần đầu tiên châu Á có tỷ phú trong Top 3 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ ba thế giới theo chỉ số các tỷ phú của Bloomberg được công bố ngày 30/8, đánh dấu lần đầu tiên châu Á có tỷ phú đứng trong Top 3.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Venezuela

Chia sẻ với TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cho biết, tình cảm của người dân Venezuela dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nồng ấm. Họ thường ví Người với Lãnh tụ Simón Bolívar – nhà giải phóng vĩ đại của các dân tộc Mỹ Latinh.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

8 tháng năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 77,7 tỷ USD. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 82,1 tỷ USD.

8 tháng, Việt Nam xuất siêu 3,96 tỷ USD

8 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 497,64 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xuất khẩu tăng 17,3%; ước tính xuất siêu đạt 3,96 tỷ USD.

Xuất nhập khẩu 8 tháng đã đạt gần 500 tỷ USD

8 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 497,64 tỷ USD, cán cân thương mại thặng dư 3,96 tỷ USD.

TP HCM: Nghệ sĩ đi công tác nước ngoài phải xin phép, về nước phải báo cáo

Quy chế này áp dụng đối với các nghệ sĩ đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật công lập. Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết sau khi về nước, nghệ sĩ phải báo cáo về chuyến đi trong vòng 7 ngày làm việc.

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật Bản

Kết quả khảo sát mới nhất của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài ở nước này, nhất là các du học sinh đến từ Việt Nam, đã giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đứng thứ 2 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ về số du học sinh đang theo học tại Nhật Bản.

Thủ tướng Ấn Độ: Nền kinh tế Ấn Độ đang tăng tốc một lần nữa

Tờ The Indian Express trích phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại cuộc họp thường niên của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) năm 2021 theo hình thức trực tuyến, cho biết nền kinh tế Ấn Độ đang tăng tốc một lần nữa và có niềm tin mới vào các sáng kiến 'Sản xuất tại Ấn Độ'.

Anh xác nhận công dân bị bắt tại Đức do nghi hoạt động gián điệp

Ngày 11/8, cảnh sát Anh xác nhận một công dân nước này đã bị nhà chức trách Đức bắt giữ do tình nghi phạm tội liên quan đến 'hoạt động tình báo'. Theo cảnh sát Anh, nam đối tượng này 57 tuổi.

Tổ hợp bia toàn năng 'Adiutant' của Nga làm phương Tây đặc biệt quan tâm

Giới quân sự và truyền thông chuyên ngành nhiều lần nói về tổ hợp bia toàn năng 'Adiutant' (Sĩ quan tùy tùng) của Nga, được nghiên cứu và chế tạo ở Izhevsk và chuẩn bị được xuất khẩu sang phương Tây.

Ra mắt tuyển tập chân dung văn học đặc sắc

'Bạn văn bạn mình' là tập hợp những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba. Được ấn hành bởi NXB Kim Đồng, tập sách giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả, cung cấp những tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Du khách nước ngoài đã tiêm vaccine được nhập cảnh Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Chính phủ Pháp sẽ thiết lập một cơ chế cấp 'giấy thông hành y tế', qua đó cho phép du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhập cảnh vào Pháp ngay đầu tháng 8 này.

Pháp tạo điều kiện nhập cảnh cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Chính phủ Pháp sẽ thiết lập một cơ chế cấp 'giấy thông hành y tế', qua đó cho phép du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhập cảnh vào Pháp ngay đầu tháng 8 này.

Người lữ hành lặng lẽ ở Quốc hội

'Người lữ hành lặng lẽ' là cuốn tiểu thuyết tư liệu của nhà văn Hữu Mai viết về cuộc đời ông Lê Quang Đạo - Chủ tịch Quốc hội khóa 8.

Thương mại dầu khí - Khát vọng vươn ra thế giới (Tiếp theo và hết)

Từ cơ chế bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, những người làm thương mại dầu khí nhanh chóng thu được hàng trăm nghìn USD ở nước ngoài, tham gia đàm phán mua sắm những thiết bị siêu giá trị... Quá trình làm thương mại dầu khí đã để lại cho nhiều vị lão thành ngành Dầu khí những ký ức ngọt ngào và không ít tiếc nuối.

Những mảnh ghép chân thực về 'vua truyện ngắn Việt Nam' qua trang viết của bạn bè, đồng nghiệp

Cuốn sách 'Về Nguyễn Huy Thiệp' là tập hợp hơn 30 bài viết gồm đa dạng, phong phú các thể loại: tản văn, ký, phê bình văn học và phỏng vấn... mà các tác giả nhớ về, nghĩ về, viết về nhà văn Nguyễn Huy Thiệp cùng một số bài viết, ảnh tư liệu của/về chính ông. Hơn cả nén tâm nhang, tiếng lòng yêu mến, da diết nhớ thương mà bạn bè, đồng nghiệp dành cho người đã khuất, cuốn sách giúp bạn đọc hiểu hơn, đến gần hơn với cuộc đời, quan điểm sống và viết của ông 'vua truyện ngắn Việt Nam', 'chàng hiệp sĩ' trong những đêm đầy gió – Nguyễn Huy Thiệp.

Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng tăng 25,5%

Mặc dù dịch COVID-19 xuất hiện từ đầu năm 2021 và sau đó bùng phát mạnh vào tháng 4 nhưng hoạt động xuất khẩu hàng hóa của cả nước 7 tháng qua vẫn duy trì được đà tăng so với cùng kỳ năm 2020.

To Top