Tủ sách

Tổng vốn vay trong nước và vốn nước ngoài của Chính phủ 8 tháng đạt 116.459 tỷ đồng

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, tổng vốn vay trong nước và vốn vay nước ngoài của Chính phủ đạt 116.459 tỷ đồng, trong đó vay cho ngân sách trung ương khoảng 110.481 tỷ đồng, vay về cho vay lại 5.978 tỷ đồng.

Làm mới sách xưa bằng minh họa

Ngày càng có thêm những cuốn sách do các đơn vị xuất bản trong nước thực hiện, không chỉ hay về nội dung mà đẹp về hình thức. Những cuốn sách 'đẹp như sách Tây' đã mang tới cho độc giả sự thích thú, nhiều người đã hình thành thú sưu tập sách. Trong những cuốn sách 'vừa hay vừa đẹp' trong thời gian gần đây, có sự liên tài thú vị giữa nhà văn/ tác giả và một số họa sĩ đương đại nổi tiếng.

Vào bảng khó, Thái Lan tìm mọi cách gọi Chanathip về đá AFF Cup 2022

HLV Mano Polking của Thái Lan cho biết sẽ tìm mọi cách để gọi Chanathip cùng các tuyển thủ đang thi đấu nước ngoài về đá AFF Cup 2022, dù đa số đã sớm tuyên bố rút lui.

Xây dựng văn hóa đọc cho thiếu nhi miền núi biên cương cùng 'Tiếp bước đến trường 2022'

Vừa qua, Đoàn TN NXB Giáo dục Việt Nam đã phối hợp cùng Huyện đoàn- Hội LHTNVN huyện Cao Lộc ( Lạng Sơn), Công ty CP XNK Sao Phương Bắc tổ chức chương trình Tiếp bước đến trường năm 2022.

Chuyên gia hiến kế bình ổn thị trường phân bón trong nước

Chính sách thuế đối với phân bón cần được thay đổi nhằm góp phần bình ổn thị trường trong nước, nhất là trong bối cảnh đứt gãy nguồn cung, giá phân bón trên thế giới tăng cao.

Tạo kênh thông tin trao đổi trực tiếp, cập nhật kịp thời yêu cầu xúc tiến xuất khẩu

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 8/2022 tạo kênh trao đổi thông tin trực tiếp, cập nhật kịp thời yêu cầu xúc tiến xuất khẩu, nhập khẩu của địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp và ngược lại; đồng thời tạo diễn đàn phổ biến thông tin, chính sách mới, cơ hội thị trường từ hệ thống cơ quan Thương vụ Việt Nam trên toàn cầu.

Khơi dậy sức sáng tạo của trẻ qua việc đọc sách

'Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay', rèn luyện, tạo thói quen đọc cho con là phương pháp nuôi dạy giúp trẻ hình thành sức sáng tạo hữu hiệu nhất.

Quốc gia đầu tiên cấm người mẫu da trắng trong quảng cáo

Times đưa tin, Nigeria cấm người mẫu da trắng tham gia quảng cáo để phát triển tài năng trong nước cũng như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Cửa hàng xăng dầu vi phạm nhiều lần có thể bị xử lý hình sự

Tại cuộc họp trực tuyến về cung ứng xăng dầu vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, từ đầu năm tới nay Việt Nam chưa bao giờ thiếu nguồn cung xăng dầu và bằng mọi cách, Bộ Công Thương sẽ đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước. Do đó, hành vi 'găm hàng' không bán, tự ý nghỉ bán hàng vì thiếu nguồn cung là không hợp lý.

Chuyện bếp núc trên tàu viễn dương

Đầu bếp phải vận dụng mọi kinh nghiệm, sự khéo léo để 'hòa trộn' hương vị, khẩu vị sao cho tất cả các thuyền viên đều ăn được.

PVN tổ chức Hội thảo thị trường và công tác quản lý kinh doanh LPG/LNG

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh tình hình địa chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chính sách năng lượng toàn cầu cũng như môi trường kinh doanh LPG trong nước có nhiều thay đổi tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn.

Việt Nam là điểm đến nổi bật của dòng vốn FDI ngành sản xuất giá trị cao

Việt Nam được xem là một trong những điểm đến nổi bật với năng lực sản xuất đạt mức kỳ vọng của các nhà đầu tư quốc tế.

'Mềm hóa' việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thời gian qua, nhờ tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp nên công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) của Tiểu đoàn Đặc công 18 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) ngày càng đi vào chiều sâu thực chất. Cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

EU khó trông đợi vào Na Uy để đối phó khủng hoảng năng lượng

Các kế hoạch mới đây của Chính phủ Na Uy nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong nước bằng cách hạn chế xuất khẩu điện đã bị các chính phủ Bắc Âu và các nhà điều hành lưới điện khu vực chỉ trích.

Giá vàng hôm nay 28/8: Vàng giảm không phanh, cả tuần gây sốc

Giá vàng thế giới và trong nước kết thúc tuần giảm giá trong bối cảnh Fed tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt để chống lạm phát.

Kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất, nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu Khánh Bình

Thời gian vừa qua, tại khu vực cửa khẩu Khánh Bình (tỉnh An Giang) tồn tại tình trạng các doanh nghiệp đưa phương tiện vận tải của nước ngoài vào các địa điểm tự phát không đủ điều kiện tập kết, kiểm tra, giám sát theo quy định của Luật Hải quan để thực hiện bốc dỡ hàng hóa xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông sản, hàng bách hóa tiêu dùng.

Cẩm Xuyên ra mắt nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thứ 3

Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) sẽ là nơi chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, gắn kết tình làng nghĩa xóm, góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng các miền quê đáng sống và gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân.

To Top