Văn Chấn phát động điểm 'Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời'

Sáng 2/10, tại Trường THCS Đồng Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn phối hợp với UBND xã Đồng Khê tổ chức Lễ phát động điểm 'Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời' năm 2023.

Lãnh đạo UBND xã Đồng Khê trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2023 có chủ đề: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh cũng như các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Sau Lễ phát động, từ ngày 2 đến hết ngày 8/10, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Văn Chấn tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng "Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời"; đồng thời phát động phong trào xây dựng "Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ,... góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Dịp này, Hội khuyến học xã Đồng Khê đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được biết, sáng cùng ngày, thành phố Yên Bái cùng nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã phát động điểm "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Văn Tuấn