Vấn đề sự kiện

Thế giới tuần qua: Tìm giải pháp chung cho những thách thức toàn cầu

Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Italy đã trở thành sự kiện tâm điểm của thế giới tuần qua (10-16/6) khi trở thành diễn đàn để các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới cùng nhau nỗ lực tìm kiếm tầm nhìn chung và giải pháp cho những vấn đề toàn cầu cấp bách.

Xử lý tài sản bị phong tỏa của Nga là nội dung quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G7

Italy là quốc gia tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 50, diễn ra từ ngày 13-15/6 tại Borgo Egnazia, một khu nghỉ dưỡng gần thị trấn Fasano ở miền Nam nước Ý. Vấn đề Ukraine và giải quyết tài sản bị phong tỏa của Nga là một nội dung quan trọng của sự kiện này.

Những quan điểm sai trái, chống phá việc công nhận quy chế kinh tế thị trường ở Việt Nam

Xem xét đề xuất chính thức của Việt Nam, ngày 8/5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã tổ chức phiên điều trần rất quan trọng để đánh giá, công nhận quy chế kinh tế thị trường (KTTT) đối với Việt Nam trong thời gian tới. Lợi dụng vào sự kiện này, một số chính khách, học giả thiếu thiện chí và không ít phần tử cơ hội, chống đối, phản động đã tung ra nhận định, đánh giá thiếu khách quan, thậm chí lôi kéo, xuyên tạc vấn đề này để chống phá Việt Nam và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Cảnh giác trước các thủ đoạn chống phá Đảng trên không gian mạng

Đáng lưu ý là các đối tượng thù địch, phản động đã lôi kéo một số nhà báo, phóng viên cực đoan đẩy mạnh viết bài phản biện xã hội về những vấn đề nhạy cảm trong xã hội, các quyết sách của Đảng sau các sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống tham nhũng...

Olympic Paris 2024: Kỳ vọng 'hiệu ứng Paris' cho phong trào thể thao người khuyết tật toàn cầu

Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Paris 2024 được kỳ vọng sẽ tạo động lực lớn nhất cho phong trào thể thao người khuyết tật trên toàn thế giới kể từ Paralympic mùa Hè London 2012 được đánh giá là phá vỡ khuôn mẫu. Ban tổ chức hy vọng sự kiện năm nay sẽ góp phần đưa vấn đề quyền của người khuyết tật lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên toàn cầu.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Chiều nay (17/5), Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển tổ chức sự kiện 'Teenagers' Decisions' - Tuổi trẻ và những quyết định nhằm chhia sẻ về những vấn đề xung quanh việc học đại học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Met Gala 2024: Hào quang lộng lẫy che lấp nỗi đau thương

Met Gala (Costume Institute Gala hay Met Ball) – một sự kiện thời trang đình đám thường niên, vừa qua đã diễn ra trong sự phẫn nộ của dư luận. Bên cạnh những bộ cánh lộng lẫy, những bữa tiệc xa hoa, Met Gala năm nay còn đặt ra những câu hỏi nhức nhối về vai trò của thời trang trong xã hội và trách nhiệm của giới giàu có đối với những vấn đề xã hội cấp bách.

Cập nhật những 'điểm nóng' trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ

Ngày 9-10/5, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương, sự kiện về chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ tại khu vực phía nam. Đây là một diễn đàn y học lớn được mong chờ của giới chuyên môn chuyên ngành sản phụ khoa, là nơi trình bày về các vấn đề y học thực hành cũng như những 'điểm nóng' trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Chú trọng bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số ngân hàng

Tại sự kiện chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024 diễn ra ngày 8/5, các ngân hàng khẳng định công nghệ và chuyển đổi số là một trong 3 trụ cột chính trong chiến lược hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề về đảm bảo an toàn, bảo mật là thách thức lớn nhất của chuyển đổi số ngân hàng.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Biểu tượng và đỉnh cao của văn hóa giữ nước Việt Nam

70 năm qua, sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, đã có hàng nghìn công trình lớn, nhỏ, trong và ngoài nước nghiên cứu về chiến dịch này. Rất nhiều vấn đề được làm sáng tỏ, đào sâu, cả ở tầm khái quát và ở các sự kiện, biến cố, chi tiết cụ thể từ hai phía.

Sự kiện nổi bật trong nước, quốc tế ngày 2/5

Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Kỳ họp thứ chín nhiệm kỳ 2021-2026 để cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo 'Một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 50 năm đất nước thống nhất... là một trong những sự kiện nổi bật ngày 2/5.

Green Exchange 2024: 'Turn the Old into Gold' - Dự án về môi trường do CLB Môi trường 350 Việt Nam - FTU tổ chức

Green Exchange do CLB Môi trường 350 Việt Nam (trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương) tổ chức là một sự kiện thường niên với hoạt động chính là 'đổi giấy lấy cây'. Sự kiện đã, đang và sẽ thể hiện được sức ảnh hưởng của mình khi ngày càng lan tỏa được những giá trị môi trường tích cực, tạo nên sự thay đổi nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Giá cà phê hôm nay 28/4/2024: Giá cà phê giảm sâu sau chuỗi ngày tăng cao kỷ lục, lý do sự sụt giảm bất ngờ này?

Sự kiện thời tiết El Nino năm ngoái, đến nay đã có thể khẳng định là nguyên nhân gây ra hạn hán cho các vùng trồng cà phê của Việt Nam trong năm nay, khiến cho giá cà phê tăng vọt khi nguồn cung cấp của Việt Nam vốn đã có vấn đề từ vụ thu 2022, nay lại càng trầm trọng thêm bởi khô hạn, thiệt hại rất nặng nề kéo dài đến vụ 2024/2025.

Giải Báo chí TTXVN 2023: Tôn vinh sự dấn thân của các phóng viên Thông tấn

'Tác giả những tác phẩm xuất sắc nhất là người luôn có mặt kịp thời, ghi lại những sự kiện quan trọng, những điểm nóng về an ninh trật tự; theo đuổi, đi tìm lời giải cho nhiều vấn đề của đời sống...'

Tin thế giới 22/4: Đức bắt 3 nghi phạm làm gián điệp cho Trung Quốc, Giám đốc tình báo quân đội Israel mất chức, EU gia tăng trừng phạt Nga

Đại sứ Trung Quốc tại Canada đột ngột rời nhiệm sở, Mỹ - Hàn Quốc đàm phán chia sẻ chi phí quốc phòng, Trung Quốc kiện Nhật Bản về vấn đề 'phụ nữ mua vui', Mỹ - Philippines tập trận tại Biển Đông…là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Tổng tuyển cử tại Ấn Độ: Định hình vận mệnh quốc gia trong nhiều năm tới

Ấn Độ, với dân số hơn 1,4 tỷ người, đang bước vào một sự kiện mang tính bước ngoặt - bầu cử Quốc hội. Không chỉ là vấn đề quốc gia, cuộc bầu cử này còn thu hút sự chú ý của toàn cầu, thể hiện khả năng phục hồi và năng động của một trong những nền dân chủ lớn nhất thế giới.

Thế giới tuần qua: Những chuyển động tích cực

Tuần qua (8-14/4), thế giới chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý. Trong đó, chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nhật Bản hay việc Trung Quốc và Triều Tiên thúc đẩy hợp tác song phương … đã cho thấy những chuyển động tích cực trong việc củng cố mối quan hệ giữa các nước, hướng tới quyết nhiều vấn đề trong khu vực.

Sự đồng thuận quan trọng của EU

Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua 10 điều luật nhằm cải cách chính sách di cư và tị nạn của Liên minh châu Âu (EU). Đây được đánh giá là sự kiện lịch sử, bước ngoặt quan trọng nhằm tăng cường đoàn kết cũng như trách nhiệm của các nước thành viên EU trong việc tìm 'chìa khóa' cho vấn đề người di cư, một trong những thách thức lớn của khu vực.

To Top