Vấn đề sự kiện

Sách giáo khoa mới lớp 2, lớp 6: Chạm đến vấn đề 'nóng' của đời sống xã hội

Năm học mới 2021- 2022 sắp bắt đầu và sẽ là năm đầu tiên học sinh lớp 2, lớp 6 học sách giáo khoa (SGK) theo Chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình GDPT 2018). Ngoài hình thức bắt mắt, hình vẽ và màu sắc sinh động, phương pháp giáo dục 'mở' thì bộ SGK mới còn mang đậm hơi thở cuộc sống bởi đã chạm đến nhiều vấn đề 'nóng' của học đường và đời sống xã hội như: Dịch bệnh Covid- 19, Bắt nạt, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường…

Tháng 8 rực rỡ chào đón loạt sự kiện chiêm tinh học giúp bạn tỏa sáng hơn trong cuộc sống

Trong chiêm tinh học, tháng 8 là tháng Mặt Trời tỏa sáng nhất trong năm - là thời điểm thích hợp để đưa ra định hướng cho bản thân. Loạt sự kiện chiêm tinh quan trọng sau sẽ giúp bạn 'ghi chú' những điều hữu ích cho cuộc sống.

Lần đầu tiên Thủ tướng Ấn Độ chủ trì cuộc họp mở của HĐBA, nâng tầm vấn đề an ninh hàng hải

Ngày 9/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì cuộc thảo luận mở cấp cao tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề 'Tăng cường an ninh hàng hải - thúc đẩy hợp tác quốc tế' dưới hình thức trực tuyến.

Vì sao Tesla không được chính phủ Mỹ mời dự sự kiện về xe điện?

Mặc dù Tesla hiện là công ty dẫn đầu về xe điện trên thế giới, nhưng điều đó là chưa đủ để khiến Elon Musk trở thành khách mời của Tổng thống Mỹ trong một sự kiện về xe điện.

Gia đình nạn nhân yêu cầu ông Biden không dự sự kiện tưởng niệm vụ 11/9

Hơn 1.600 người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công ngày 11/9/2001 đang yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden không đến tham gia sự kiện tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố nhằm vào tòa Tháp Đôi, trừ khi ông công bố các tài liệu và thông tin liên quan đến vụ việc.

Hàn Quốc: ARF nâng cao sự hiểu biết giữa các nước với vấn đề an ninh

Các nước thành viên ASEAN và một số nước khác dự ARF đã cùng thảo luận các vấn đề liên quan an ninh khu vực, trong đó có tình hình Bán đảo Triều Tiên, Myanmar và Biển Đông.

Bài 2: Những vấn đề cần giải quyết chấn chỉnh công tác tín ngưỡng, tôn giáo

Bằng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an đã mang đến sự bình yên trong cuộc sống và hạnh phúc cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

6 giải pháp với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi chuyển đổi số

Việc chuyển đổi số chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp, họ thường gặp phải hàng tá vấn đề trong quá trình số hóa của mình. Dưới đây là 6 cách hữu hiệu để 'tháo gỡ' khi quá trình chuyển đổi số gặp khó khăn

Lầu Năm Góc phát triển AI có thể dự đoán sự kiện xung đột 'sớm vài ngày'

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp quân đội Mỹ đưa ra các quyết định chủ động trước các vấn đề.

Hàn Quốc sẽ xử lý vấn đề tập trận chung với Mỹ một cách 'linh hoạt'

Ngày 2/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này sẽ xử lý vấn đề tập trận chung với Mỹ một cách 'sáng suốt' và 'linh hoạt' để tránh làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Crimea sắp 'hết khát' khi nhận dòng nước ngọt đầu tiên từ đáy biển Azov

Mới đây một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt đối với cư dân bán đảo Crimea đã diễn ra, khi dòng nước ngọt đầu tiên từ đáy biển Azov được đưa lên.

Ngay cả những VĐV sắt đá nhất cũng gặp vấn đề về tâm lý: Câu chuyện của Uriah Hall

Uriah Hall thừa nhận bản thân có những nỗi sợ khi bươc ra võ đài.

Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Ngoại giao Olympic Tokyo 2021 của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã khởi động với một loạt chương trình tiếp đón các quan chức nước ngoài, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Làm sao để giúp đỡ người đang gặp vấn đề tâm lý

Thay vì phán xét hãy lắng nghe, giúp đỡ người đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần bằng sự chân thành.

Samsung xây phim trường ảo đầu tiên cùng CJ ENM

Samsung công bố quan hệ hợp tác với CJ ENM, tập đoàn truyền thông và giải trí hàng đầu châu Á đứng sau thành công của bộ phim 'Ký Sinh Trùng' (Parasite) từng đoạt giải Oscar. Sự kiện này hướng tới việc xây dựng một phim trường ảo, đón đầu lĩnh vực sản xuất video trong tương lai.

Hòa Bình: Ngành Tuyên giáo với sứ mệnh 'đi trước, mở đường'

Từ năm 1991 đến nay, cùng với những thành tựu tự hào đã đạt được trong 30 năm tái lập tỉnh Hòa Bình, ngành tuyên giáo Hòa Bình đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, chủ động tham mưu có hiệu quả nhiều vấn đề mới, quan trọng trên lĩnh vực tuyên giáo của Đảng, được các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 19-25/7: Tương lai rối ren ở Afghanistan; Lo ngại về biến thể Delta; Mưa lũ nghiêm trọng ở Trung Quốc

Tình hình Afghanistan, Mỹ-Đức thỏa thuận về Dòng chảy phương Bắc 2, Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.

Hacker lợi dụng Olympic Tokyo 2020 để tấn công mạng

Lợi dụng Thế vận hội Tokyo (Olympic Tokyo 2020) đang diễn ra, nhiều phần mềm và trang web độc hại đã nhắm mục tiêu tấn công vào ban tổ chức sự kiện và người hâm mộ.

To Top