Văn hóa

Huyện Như Thanh: Nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chú trọng đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; mời nghệ nhân mở các lớp truyền dạy cho thế hệ trẻ; đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa... là những cách làm mà huyện Như Thanh đang thực hiện để góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa cũng như nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

Sơ kết công tác dân số, gia đình và trẻ em 6 tháng đầu năm

Ngày 12-8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức cuộc họp thông qua quyết định thành lập, quy chế làm việc của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em BĐBP và sơ kết công tác dân số, gia đình và trẻ em 6 tháng đầu năm 2021. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì cuộc họp.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 11.8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có bài phát biểu với chủ đề 'Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc'. Báo Văn hóa trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng.

Hướng tới đa dạng giới trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp

Bình đẳng giới là một tiến trình và không thể làm trong một thời gian ngắn hoặc nhất định. Trong bối cảnh COVID-19, vấn đề bình đẳng giới lại càng quan trọng hơn. Song song, xu hướng thời đại đòi hỏi các công ty xây dựng văn hóa tôn trọng sự bình đẳng về giới hướng tới phát triển bền vững cho công ty và xã hội. Bình đẳng giới ở nơi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của doanh nghiệp.

Nét đẹp văn hóa người Ê Đê xưa và nay ở buôn đầu nguồn

Akô Dhông là buôn người Ê Đê giữ được những nét văn hóa truyền thống, lề lối sinh hoạt của dân tộc mình với nét vừa cổ xưa, vừa hiện đại trong nếp nhà dài, bến nước, cồng chiêng, ẩm thực, thổ cẩm... Trước cuộc sống đang đổi thay từng ngày, nơi đây được ví như một mô hình xã hội Ê Đê thu nhỏ hoàn hảo từ phát triển kinh tế đến văn hóa xã hội.

Petrovietnam nỗ lực đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đơn vị tập trung vào đầu tư con người, công sức, thời gian, tài chính, tái tạo văn hóa Petrovietnam hiệu quả, thiết thực, lan tỏa.

Ấm lòng bữa cơm 0 đồng với hoàn cảnh khó khăn những ngày dịch bệnh COVID-19

Nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những xuất ăn từ 'Bữa cơm 0 đồng', đây là mô hình đang được thực hiện ở một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội san sẻ giúp người nghèo ấm lòng hơn những ngày giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc

Ngày 11/8, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) có văn bản số 2852/BVHTTDL-VHDT gửi UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc về việc dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn.

Ươm mầm xanh vườn di sản

Ngành văn hóa vẫn chưa có giải pháp cho vấn đề đào tạo nguồn nhân lực từ các gia tộc làm nghề

Những nền văn hóa lâu đời nhất, đẹp nhất trên thế giới

Nhiếp ảnh gia Jimmy Nelson theo đuổi dự án 'Before They Pass Away' bắt đầu cách đây gần 30 năm để ghi lại hình ảnh những bộ lạc và dân tộc cổ đại cuối cùng trên thế giới và đã có được những bức ảnh tuyệt đẹp, ấn tượng cũng như quan trọng về địa lý, truyền thống, thẩm mỹ và tín ngưỡng của họ.

Huyện Nông Cống - điểm sáng trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể

Bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, đặc biệt là nâng cao trách nhiệm, vai trò của cấp cơ sở, huyện Nông Cống là một trong những địa phương tiêu biểu trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể gắn với nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Đánh thức tiềm năng du lịch thị xã Hồng Lĩnh

Nằm dưới chân đỉnh Ngát Hồng, Hồng Lĩnh được tô điểm bởi những thắng cảnh tuyệt sắc với những di tích văn hóa lâu đời. Địa phương này đang nắm giữ rất nhiều lợi thế thu hút du khách thập phương, phát triển du lịch.

Xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới ở xã Định Hòa

Những năm qua, xã Định Hòa (Yên Định) đã tích cực triển khai thực hiện phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa' gắn với cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh' và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Hóa sẽ tham gia Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về chủ trương tham gia Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức năm 2022.

Đàm Vĩnh Hưng mặc áo choàng trắng hát tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Trong cùng một đêm, nam ca sỹ và người bạn diễn thân thiết Vũ Hà lần lượt gửi những lời ca của mình đến các y bác sỹ, lực lượng làm nhiệm vụ và các bệnh nhân đang điều trị tại nhiều khu vực là bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Lào Cai: Bát Xát nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa

Trong thực hiện phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa', tổ dân phố số 4, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát (Lào Cai) luôn nỗ lực duy trì thành tích 20 năm liên tục đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa.

Thảm dệt: 'Kho báu' trong nền văn hóa Azerbaijan

Dệt t hảm đã là một phần của văn hóa Azerbaijan từ thời xa xưa và thảm là một ví dụ điển hình về nghề thủ công của Azerbaijan.

Website về Army Games 2021 của Bộ Quốc phòng Việt Nam thông tin bằng ba ngôn ngữ

Thực hiện kế hoạch đăng cai Cuộc thi 'Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam, Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng website thông tin về Army Games 21 bằng 3 ngôn ngữ (Việt, Nga, Anh).

To Top