Văn hóa du lịch

Đánh thức tiềm năng du lịch thị xã Hồng Lĩnh

Nằm dưới chân đỉnh Ngát Hồng, Hồng Lĩnh được tô điểm bởi những thắng cảnh tuyệt sắc với những di tích văn hóa lâu đời. Địa phương này đang nắm giữ rất nhiều lợi thế thu hút du khách thập phương, phát triển du lịch.

Kiên Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc thiểu số gắn với du lịch

Tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch thực hiện Dự án 'Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch'. Dự án gồm: Khảo sát, kiểm kê, sưu tầm, tư liệu hóa di sản văn hóa truyền thống của người Hoa ở Kiên Giang. Thời gian thực hiện từ năm 2022 – năm 2025.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Phát triển mô hình du lịch cộng đồng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định công nhận kết quả, giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh 'Mô hình phát triển du lịch bền vững với sự tham gia của cộng đồng tại Khánh Hòa'. Đề tài do Trung tâm Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam chủ trì thực hiện theo hợp đồng với Sở Khoa học và Công nghệ, thuộc chương trình khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Giá trị văn hóa bản địa tạo nên sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc thù cho Hà Nội

Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Nhưng làm thế nào để phát triển hài hòa các yếu tố nhằm tạo nên những sản phẩm du lịch nông nghiệp mang tính đặc trưng của Thủ đô để phát triển bền vững trong tương lai? Đó là câu hỏi được bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội giải đáp trong cuộc trò chuyện với phóng viên Hànôịmới Cuối tuần mới đây.

Nghệ An: Thông qua Dự án Khu Du lịch văn hóa 'Khu Di tích Quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu Du lịch văn hóa thuộc 'Khu Di tích quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh'.

Những biểu tượng du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với vẻ đẹp sông nước nên thơ, những vườn cây trái xanh tươi cùng khí chất hào sảng và mến khách của người miền Tây. Du lịch Cần Thơ sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của một 'Đô thị miền sông nước'. Để tạo nên sức hấp dẫn cho mảnh đất Tây Đô xinh đẹp này thì không thể không nhắc đến những 'biểu tượng du lịch' Cần Thơ sau đây.

'Đánh thức' tiềm năng du lịch nông nghiệp: Cần một 'cú hích'

Việt Nam có nền nông nghiệp đang phát triển với hơn 70% dân số sống ở nông thôn. Đây là khu vực chiếm vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, bản sắc văn hóa và tập quán canh tác lâu đời của các dân tộc, Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển du lịch nông nghiệp, qua đó mang lại sinh kế cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. Tuy nhiên, để tiềm năng du lịch nông nghiệp được 'đánh thức', cần có một 'cú hích' đủ mạnh...

Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định đánh golf giữa mùa dịch, tiếp xúc F0

Một lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Định cùng 2 doanh nghiệp tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 ở sân golf nên bị cách ly.

Bình Định sắp có Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hơn 28ha

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định số 3193 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh.

Bộ VHTTDL công bố thủ tục hành chính hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành Quyết định số 2222/QĐ-BVHTTDL về việc công bố thủ tục hành chính hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xây dựng Cổng thông tin điện tử về du lịch trên thiết bị di động

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc giao triển khai thực hiện dự án xây dựng Cổng thông tin điện tử về du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động.

Khu du lịch sinh thái 10 năm chưa xây dựng được hạng mục nào

Phê duyệt từ năm 2010, đến nay dự án khu du lịch tâm linh chỉ mở được 1 tuyến đường công vụ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp của người dân.

Bảo tồn văn hóa thông qua thực hiện chính sách dân tộc

Thực hiện Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 05) về công tác dân tộc, tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các chính sách về văn hóa, thể thao, du lịch tại vùng dân tộc thiểu số. Qua đó, từng bước khôi phục những giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của một số dân tộc đã bị mai một, đồng thời, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS), nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, mức hưởng thụ văn hóa trong đồng bào các DTTS.

Khu Di tích lịch sử văn hóa, danh thắng Bàn Bù -điểm du lịch hấp dẫn

Khu Di tích lịch sử văn hóa, danh thắng Bàn Bù, thuộc khu phố Vân Hòa, thị trấn Ngọc Lặc (Ngọc Lặc). Đây là quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng mang đậm dấu ấn lịch sử của cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược và hội tụ phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.

Tượng 'thảm họa' nơi du lịch - trách nhiệm của ai?

Một số khu du lịch đã dựng những bức tượng sao chép cẩu thả, thậm chí 'ngoại lai' biến dạng, làm mất cảnh quan xung quanh và ảnh hưởng đến sự phát triển của văn hóa, du lịch địa phương.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Ủng hộ phổ biến phim Việt trên kênh Youtube, lưu ý bản quyền

Thời gian qua, Viện Phim Việt Nam đã thử nghiệm phổ biến phim trên kênh Youtube và nhận được những phản hồi khác nhau. Trong cuộc họp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Bộ luôn ủng hộ tuyên truyền, quảng bá, đưa những tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng đến với đông đảo công chúng, nhưng cần chú ý những vấn đề thuộc về bản quyền cùng các quy định pháp luật khác có liên quan.

Côn Đảo phát động cuộc thi Sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu du lịch

UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phát động cuộc thi Sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Côn Đảo. Cuộc thi dành cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhận tác phẩm đến hết ngày 15.9.2021.

To Top