Văn hóa du lịch

Phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa để phát triển du lịch

Đẩy mạnh bảo quản, trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị cácdi tích lịch sử - văn hóa để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển dulịch là hướng đi mà nhiều địa phương đang triển khai.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Ngày 17-6, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi thư chúc mừng tuyển Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển bóng đá nam quốc gia lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 933/QĐ-TTg về việc phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tuyên Quang: Đền Mẫu Thượng - Nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng

Đền Thượng hay đền Mẫu Thượng thuộc xóm 14, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) từ lâu đã nổi danh là một trong những ngôi đền cổ linh thiêng nhất xứ Tuyên nằm dọc sông Lô. Với giá trị về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ngôi đền là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, thăm quan du lịch của cộng đồng các dân tộc Tuyên Quang và du khách thập phương.

Bắc Giang hình thành, khai thác 5 không gian du lịch

Tỉnh Bắc Giang đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2025 hình thành và khai thác 5 không gian du lịch chủ yếu, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ ngành 'công nghiệp không khói' của địa phương trong giai đoạn 2021 - 2025, dù hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tái vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2016, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chỉ rõ hàng loạt vi phạm trong bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Mới đây, Sở này tiếp tục để xảy ra vi phạm trong công tác tuyển dụng viên chức và quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là thời điểm ông Nguyễn Phúc Hà là Giám đốc.

Nhận được thư chúc mừng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sáng nay, 15 tháng 6 năm 2021, Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển đã nhận được Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Xung quanh việc doanh nghiệp 'cải tạo' lấn hồ làm du lịch

Khi triển khai xây dựng 'Điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao', Công ty TNHH Xây dựng cầu đường Hoàng Nam đã tự ý san lấp hàng nghìn mét vuông mặt nước lòng hồ thủy lợi để làm cảnh quan du lịch...

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hanoi 2021

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có văn bản thông báo chính thức về thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hanoi 2021.

Suối Trúc - Điểm du lịch dã ngoại thú vị

Suối Trúc là một trong những điểm đến du lịch thú vị nằm trên địa bàn xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương). Cùng với vẻ đẹp của hồ Dầu Tiếng, Núi Cậu, chùa Thái Sơn, vẻ hoang sơ của suối Trúc sẽ tạo cho mọi người cảm giác thân thiện, gần gũi, hòa mình vào thiên nhiên khi đặt chân đến đây.

Nam Đàn (Nghệ An) - Miền du lịch tâm linh

Trong những năm qua, với lợi thế về địa lý - lịch sử - văn hóa, Nam Đàn - Nghệ An đã thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế về tham quan, tìm hiểu tại nhiều ngôi đền chùa, những địa điểm di tích nổi tiếng.

Tái khởi động du lịch nội tỉnh

Nhiều địa phương đang lên phương án kích cầu du lịch trong tỉnh, mở rộng lượng khách từ các địa bàn an toàn trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thừa Thiên Huế phấn đấu đến năm 2025 trở thành trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước

Theo Nghị quyết số 04-NQ/TU hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế khóa XVI, phấn đấu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước, đồng thời, đến năm 2030, Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á.

Dừng tổ chức Ngày hội du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng'

Chiều 7/6, UBND thành phố Cần Thơ quyết định dừng tổ chức Ngày hội du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng' năm 2021 - Hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam 9/7. Đồng thời, Văn phòng UBND thành phố cũng tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ về việc không tổ chức Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ IX năm 2021.

Châu Đốc tập trung phát triển hạ tầng giao thông phục vụ du lịch

Theo UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang), để phát triển hạ tầng thương mại - dịch vụ và du lịch (DL), thời gian qua, địa phương đã tăng cường công tác mời gọi đầu tư. Nhờ đó, hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư theo hướng hoàn chỉnh, các tuyến đường giao thông đến các điểm DL được nâng cấp, mở rộng, điển hình, như: đường Tân lộ Kiều Lương, nâng cấp đường lên đỉnh núi Sam, tuyến đường tránh Quốc lộ 91 đến chợ Vĩnh Đông…

Xanh hóa các khu du lịch

Không chỉ khai thác dựa vào nguồn tài nguyên có sẵn, các khu du lịch lớn trên địa bàn Quảng Ninh cùng với sự đầu tư cho cơ sở hạ tầng ngày càng chú trọng hơn vào việc kiến tạo cảnh quan, trong đó có hệ thống cây xanh, hoa, góp phần tạo thêm điểm nhấn hấp dẫn du khách...

Tháng 11 sẽ tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2021

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường với nhiều hoạt động đặc sắc.

To Top