Vàng trong nước đứng giá, vàng thế giới vọt tăng trở lại

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày 12-8 đã bật tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong khi giá vàng trong nước đứng giá.

Ảnh minh họa. (Khánh Huy)

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.751 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng đảo chiều bật tăng mạnh ngay sau khi Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được công bố. Cụ thể, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,5% trong tháng 7-2021, sau khi tăng 0,9% trong tháng 6-2021.

Các nhà phân tích thị trường nhận định, mặc dù áp lực lạm phát còn yếu, nhưng điều này cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp, hỗ trợ cho kim loại quý.

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng 12-8, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,90 triệu đồng/lượng, ngang bằng với giá mua vào và bán ra ở thời điểm chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

LS

To Top