Vĩnh Phúc thông tin kết quả xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu

Sáng 21/9, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị thông tin, trao đổi và định hướng báo chí tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM).

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng LVHKM; ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh, lãnh đạo Văn phòng đại diện, phóng viên báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thông tin về công tác tuyên truyền và những kết quả bước đầu trong xây dựng LVHKM ở Vĩnh Phúc.

Từ khi có chủ trương triển khai chương trình xây dựng LVHKM đến 15/9, đã có hơn 1.700 tin, bài, ảnh, phóng sự về chủ đề này được đăng tải, phát sóng trên các loại hình báo chí.

Đến nay, 6/28 khu thiết chế văn hóa-thể thao LVHKM đã khánh thành. Các khu còn lại sẽ được hoàn thành trong tháng 10/2023, góp phần mở ra không gian văn hóa khang trang, hiện đại với đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Đã có 100% huyện, thành phố thực hiện giải ngân vốn với số tiền 80,71 tỉ đồng (đạt 80,7%).

Quá trình triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Có nơi người dân tự nguyện hiến 4/5ha đất xây dựng LVHKM, riêng Tổ dân phố Tam Quang (Gia Khánh, Bình Xuyên) người dân ủng hộ trên 2 tỉ đồng.

Các LVHKM đều đã xây dựng được Quỹ khuyến học với kinh phí từ 100 triệu đồng trở lên…

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - Hoàng Thị Thúy Lan đã ghi nhận và dành lời cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức về xây dựng LVHKM.

Nói về quá trình triển khai xây dựng LVHKM, bà Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, kết quả quan trọng nhất là tỉnh đã tạo ra được một thế trận lòng dân trong xây dựng làng, quê hương.

Với việc “nói đi đôi với làm”, không ngại khó khăn, vất vả, tâm huyết trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, hình ảnh người cán bộ, Đảng viên của Vĩnh Phúc đã trở nên gần gũi với người dân hơn, được người dân tin tưởng, ủng hộ.

“Quá trình triển khai xây dựng LVHKM đem lại bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của tỉnh. Cụ thể là phải có sự đồng bộ trong ban hành các chủ trương, chính sách; thống nhất trong nhận thức, hành động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức thực hiện; công khai, minh bạch để người dân được biết, được bàn, thảo luận rộng rãi…”, Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao sự kịp thời trong công tác cung cấp thông tin, tạo điều kiện giúp các cơ quan báo chí tác nghiệp để có các tuyến tin, bài, phóng sự tuyên truyền sâu rộng về xây dựng LVHKM.

Bên cạnh đó, phóng viên cũng trao đổi, đóng góp một số ý kiến đối với lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về giải pháp thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về xây dựng LVHKM trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa chủ trương xây dựng LVHKM của địa phương.

Long Anh - Minh Sơn

To Top