Văn hóa nghệ thuật

Lần đầu tiên chung kết World Cup được tổ chức mùa đông và dấu hỏi về một 'trọng tài khí hậu'

Lần đầu tiên giải đấu World Cup sẽ được tổ chức vào tháng 11 và 12 do tình hình nhiệt độ tăng quá cao và những rủi ro nắng nóng do mùa hè khắc nghiệt ở Qatar. Nước chủ nhà Qatar đang hướng đến mùa World Cup đầu tiên đạt trung hòa carbon, các chuyên gia nghiên cứu từ Ngân hàng HSBC cho rằng sự kiện World Cup có thể đóng vai trò như một cẩm nang nói chung cho nhà đầu tư nhằm nhận diện các yếu tố đáng báo động về khí hậu.

Du khách Việt được miễn phí vé tham quan di tích cố đô Huế ngày Quốc khánh 2/9

Tỉnh Thừa Thiên Huế miễn phí tham quan đối với công dân Việt Nam khi tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế trong ngày Quốc khánh 2/9.

Cảnh giác với quảng cáo thuốc không đúng sự thật

Mặc dù Sở VH-TT&DL chỉ cấp phép treo băng rôn với nội dung 'Nhà thuốc Long Châu chuyên thuốc điều trị ung thư theo đơn bệnh viện', nhưng trên thực tế nội dung quảng cáo được treo ở các tuyến đường lại có nội dung khác, đó là 'Chuỗi nhà thuốc chuyên thuốc đặc trị ung thư'. Điều này khiến không ít người bệnh lầm tưởng và tin mua.

Giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài trao đổi các thông tin cập nhật hàng tháng về diễn biến thị trường, những quy định, chính sách điều chỉnh mới của thị trường sở tại có tác động tới thương mại với Việt Nam.

350 cá nhân xuất sắc quy tụ ở chương trình sáng tạo công nghệ độc đáo nhất 2022

Nhiều lãnh đạo cấp cao, nhà hoạch định chiến lược và các chuyên gia đầu ngành từ Việt Nam và Đông Nam Á sẽ tham gia Vietnam Innovators Summit trong tháng 11 tới.

Di sản Huế miễn vé tham quan dịp lễ Quốc khánh

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích (BTDT) Cố đô Huế cho biết, từ chính sách mở cửa linh hoạt sau dịch COVID-19, lượng khách đến tham quan khu di sản Huế đã tăng mạnh trở lại, đặc biệt là các dịp lễ trong năm 2022.

Những hình ảnh đẹp của cặp đôi Nhã Phương - Trường Giang trên thảm đỏ

Ngày 28/8, vợ chồng diễn viên Nhã Phương - Trường Giang quấn quýt khi cùng dự Lễ trao giải phim ngắn Màn ảnh xanh.

Để người dân hình thành thói quen phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn

Ngày 30/8/2022, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: 'Giải bài toán phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn' nhằm trao đổi, ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý về thực trạng phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn ở nước ta hiện nay.

Đã áp dụng chính sách có lợi nhất cho các hộ dân 46 Hàng Cót

Tất cả ý kiến, kiến nghị của các hộ dân đều được lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trực tiếp đối thoại, trao đổi, trả lời rõ ràng tại cuộc họp đối thoại với các hộ dân 46 Hàng Cót để thực hiện dự án Xây dựng Trung tâm văn hóa đa năng quận Hoàn Kiếm.

Đại sứ Sun Weidong: Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí kiểm soát bất đồng

Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Sun Weidong cho biết New Delhi và Bắc Kinh nên xích lại gần nhau với tư cách là đối tác chứ không phải đối thủ.

Áp dụng chính sách có lợi nhất cho các hộ dân 46 Hàng Cót, Hoàn Kiếm

Tất cả ý kiến, kiến nghị của các hộ dân đều được lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trực tiếp đối thoại, trao đổi, trả lời rõ ràng tại cuộc họp đối thoại với các hộ dân 46 Hàng Cót để thực hiện dự án Xây dựng Trung tâm văn hóa đa năng quận Hoàn Kiếm.

Chương trình văn nghệ 'Việt Nam gấm hoa' chào mừng Quốc khánh 2-9

Tối 29-8, tại Công viên Hội An, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề 'Việt Nam gấm hoa'. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Nhã Phương và Trường Giang ngọt ngào tại Lễ trao giải phim ngắn Màn Ảnh Xanh

Trường Giang vẫn trung thành với bộ vest màu đen lịch lãm thì Nhã Phương nổi bật với váy dạ hộ của NTK Chung Thanh Phong.

Thường trực HĐND hai tỉnh Thanh Hóa - Bắc Giang trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề

Chiều 29-8, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa và Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND.

'Động lực mới không thể đảo ngược' trong quan hệ Pháp - Algeria

Tổng thống Pháp Macron và người đồng cấp Algeria Abdelmadjid Tebboune vừa ra tuyên bố chung về 'sự phát triển mới và không thể đảo ngược' trong quan hệ song phương.

Gucci hủy sự kiện thời trang tại Hàn Quốc

Thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci hủy sự kiện thời trang tại Hàn Quốc do tranh cãi sử dụng Nhà Xanh vì mục đích thương mại.

Trao đổi thêm về quan điểm, giải pháp trùng tu Chùa Cầu Hội An

Ngày 28.8, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức buổi giới thiệu, giao lưu ấn phẩm sách Chùa Cầu (NXB Đà Nẵng) nhằm thông tin về các kết quả đã nghiên cứu, trao đổi thêm về quan điểm, giải pháp tu bổ, đồng thời giới thiệu dự án tu bổ Chùa Cầu sắp triển khai.

To Top