Văn hóa du lịch

Khởi động dự án 'Trang vàng du lịch Việt Nam'

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2021), Tổng cục Du lịch khởi động dự án 'Trang vàng du lịch Việt Nam'.

Thái Nguyên: Phát triển du lịch cộng đồng ở Định Hóa

Công tác khôi phục, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống gắn với phát triển du lịch được cấp ủy, chính quyền huyện Định Hóa xác định là nhiệm vụ quan trọng, mang tính chiến lược lâu dài.

Đánh thức tiềm năng Khu du lịch sinh thái Bằng Am

Dự án Khu du lịch sinh thái Bằng Am (xã Đại Hồng, H. Đại Lộc, Quảng Nam) do Cty Cổ phần Quảng Cường (Cty Quảng Cường) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng từ năm 2010 với quy mô lên đến hơn 300ha. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 năm, dự án trên chưa được triển khai bất cứ hạng mục nào khiến địa phương xót xa...

Du lịch trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 20/5/2021 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của toàn ngành du lịch cùng các ngành liên quan trên lộ trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Thờ đạo Mẫu - nét đẹp văn hóa thuần Việt

Hòa vào dòng chảy tín ngưỡng của văn hóa Việt Nam, từ hàng nghìn năm trước một tín ngưỡng rất thuẩn Việt xuất hiện, được đón nhận và vào thế kỉ thứ 16 đã đi sâu vào đời sống của nhân dân, làm nên một nét tâm linh rất riêng để đóng góp chung vào sự đa dạng về tín ngưỡng trong đời sống, đó là tín ngưỡng thờ Mẫu.

Mở lối cho du lịch phục hồi

Ngày 11-6 vừa qua, Bộ Chính trị đã đồng ý việc nghiên cứu cho thí điểm sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là tin vui của ngành Du lịch trong việc mở lối phục hồi du lịch sau thời gian dài bị 'đóng băng' do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bổ sung thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực du lịch, bản quyền, văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đang triển khai lấy ý kiến dự thảo Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Hướng đến huyện nông thôn mới kiểu mẫu, văn hóa gắn với phát triển du lịch

Huyện Nghi Xuân là vùng đất bề dày về văn hóa, có núi Hồng Lĩnh vươn mình về biển, có dòng sông Lam thơ mộng; nơi giao thoa giữa các dòng chảy văn hóa lớn của xứ Hồng Lam. Đặc biệt, Nghi Xuân có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc gia, các Di sản văn hóa phi vật thể như: Dân ca Ví Giặm, ca trù, chèo Kiều, sắc bùa...

Buôn AKô Dhông - Điểm nhấn du lịch tại Buôn Ma Thuột

Buôn AKô Dhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, sau hơn 60 năm thành lập đã định hình được bản sắc và trở thành trung tâm du lịch của Buôn Ma Thuột. Nơi đây được đánh giá một trong những buôn giàu đẹp nhất Tây Nguyên.

Chợ tình Khâu Vai trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1952/QĐ-BVHTTDL về việc đưa 'Tập quán xã hội và tín ngưỡng Chợ Phong Lưu Khâu Vai', xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận tiền Tết không đúng đối tượng

TTCP cho rằng, Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận hỗ trợ tiền Tết từ quỹ phúc lợi của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia hơn 2 tỷ đồng không đúng đối tượng.

Xây dựng chiến lược phát triển văn hóa, du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025.

Xác định trọng điểm phát triển văn hóa, du lịch Việt Nam để đầu tư

Sáng 29/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị Hội nghị trực tuyến định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 với các điểm cầu tại trụ sở UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thúc đẩy hợp tác văn hóa nghệ thuật và du lịch giữa Việt Nam và Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ ký kết văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có Kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật và du lịch giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào giai đoạn 2021-2025.

Du lịch văn hóa Đắk Lắk tìm thời cơ trong thách thức

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ðắk Lắk đã có nhiều biện pháp để chủ động vượt khó.

Kích cầu du lịch đúng hướng để mang lại hiệu quả

Khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, du lịch nội địa phục hồi trở lại, 'cơn mưa giảm giá' được xem như một lợi thế cạnh tranh giữa các điểm đến, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nghiên cứu thí điểm 'hộ chiếu vaccine' cho du lịch

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư khiến ngành du lịch Việt Nam vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch càng trở nên lao đao. Du lịch trong nước và quốc tế gần như tê liệt, hơn 90% doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, cùng với đó là cuộc khủng hoảng nhân sự du lịch, nhất là nhân sự chất lượng cao lớn chưa từng có từ trước tới nay…

Khảo sát mức độ hài lòng của du khách về thực trạng kinh doanh du lịch văn hóa tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

TS. Lê Thị Việt Hà (Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) Ma Xuân Khánh (Học viên cao học, Viện Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội)

To Top