Sách trong nước

Mỹ có sách lược gì đối phó các Viện Khổng Tử của Trung Quốc?

Chính quyền Washington cảnh giác các Viện Khổng Tử do chính phủ Trung Quốc tài trợ tại Mỹ, có luật để đối phó mối đe dọa an ninh từ các cơ sở này.

Vàng vẫn được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng

Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần sụt giảm khá mạnh.

Doanh nghiệp vàng trong nước sẵn sàng cho ngày Vía Thần Tài

Để phòng dịch COVID-19, bên cạnh việc thực hiện các biện pháp an toàn tại các cửa hàng, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, khuyến khích khách hàng đặt mua trực tuyến.

Vì sao giá vàng trong nước chấp nhận 'vênh' thế giới hơn 7 triệu đồng/lượng?

Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) Đinh Nho Bảng nói rằng 'chênh lệch này phản ánh nhu cầu đang rất lớn so với nguồn cung'...

Cô bé khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp sau 10 năm: Ra dáng thiếu nữ xinh đẹp, trở thành sinh viên trường y

Hơn 10 năm trôi qua, cô bé năm nào từng khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp trong nước lũ giờ đã ra dáng thiếu nữ xinh đẹp, trở thành sinh viên ngàng Y của đại học Y khoa Vinh.

Hà Nội đã trao tặng gần 1,5 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán

Gần 1,5 triệu suất quà, tương đương hơn 600 tỷ đồng đã được Hà Nội trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công; người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thủ tướng Malaysia công bố sách hướng dẫn tiêm chủng COVID-19 quốc gia

Tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết dự kiến đến quý 1/2022, khoảng 27 triệu người, chiếm 80% dân số Malaysia sẽ được tiêm vắcxin ngừa COVID-19.

Nhân dân thêm tin tưởng vào chính sách xã hội

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Bộ Lao động, thương binh và xã hội xác định việc phát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại, hiệu quả với chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng phát triển nhanh, bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế...

Danh sách 13 địa phương có ca mắc COVID-19

Bản tin cập nhật dịch bệnh COVID-19 tối 13/2 của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: Từ 25/01/2021 đến nay, nước ta đã ghi nhận 604 trường hợp mắc trong nước tại 13 địa phương.

CNOOC tăng vốn đầu tư năm 2021, tập trung vào các mỏ của Trung Quốc

Nhà sản xuất dầu khí ngoài khơi do nhà nước kiểm soát của Trung Quốc CNOOC đã tăng ngân sách đầu tư cho năm nay với hy vọng nền kinh tế phục hồi và chính phủ thúc đẩy tăng sản lượng thượng nguồn trong nước.

Agribank năm 2020: Đón nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

2020 là năm đầy biến động, khó khăn với nền kinh tế trong nước và thế giới. Cùng với hệ thống ngân hàng Việt Nam, Agribank luôn nỗ lực chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó, đồng thời giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.

Giáo sư Đức kỳ vọng chính sách 'khoán 10' trong hoạt động khoa học công nghệ

Tôi kỳ vọng và tin tưởng tương lai thế hệ các nhà khoa học trẻ Việt Nam góp phần tích cực và hiệu quả chấn hưng đất nước, sẽ làm nên kỳ tích rạng danh đất nước.

Mỹ ghi nhận thâm hụt ngân sách cao kỷ lục 4 tháng đầu tài khóa 2021

Theo Bộ Tài chính Mỹ, hoạt động chi tiêu 4 tháng đầu tài khóa 2021 đã tăng 22,7% lên 1.920 tỷ USD so với cùng kỳ tài khóa trước, trong khi doanh thu từ thuế của chính phủ giảm 0,8% xuống 1.190 tỷ USD.

VEPR: Dư địa chính sách không còn nhiều, thận trọng với bong bóng tài sản

VEPR cho rằng, chính sách tiền tệ, cụ thể là công cụ lãi suất, trong năm 2021, sẽ giảm hiệu quả đáng kể...

Giá vàng hôm nay 10-2: Thế giới tăng sốc, vàng trong nước vẫn giảm

Sau khi tăng 14 USD/ounce, giá vàng lại tiếp tục lao lên khi USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, lạm phát toàn cầu có nguy cơ gia tăng

Trọng tài Việt Nam lọt vào danh sách ứng viên cho FIFA Futsal World Cup 2021

Mới đây, FIFA công bố danh sách 76 trọng tài thuộc các Liên đoàn thành viên được lựa chọn là ứng viên cho FIFA World Cup 2021 Luthiana. Trọng tài Trương Quốc Dũng là trọng tài Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách này.

Giá tiêu hôm nay 9/2: Thế giới quay đầu xanh sàn, mức tăng mạnh; trong nước thấp nhất 51.000đ/kg

Giá tiêu thế giới hôm nay 9/2 tăng mạnh 100 Rupee/tạ so với hôm qua, giao dịch ở 34.400 Rupee/tạ (thấp nhất) và 34.500 Rupee/tạ (cao nhất).

Xây dựng chính sách trồng rừng gỗ lớn ổn định, bền vững

Thực hiện chương trình tái cơ cấu, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế rừng trồng, ngành lâm nghiệp đã không ngừng tăng cường đầu tư cho việc nâng cao hiệu quả trong quản lý, phát triển rừng, góp phần bảo đảm nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến gỗ. Tuy nhiên, việc sản xuất rừng cây gỗ lớn hiện nay vẫn đang gặp nhiều khó khăn, cần có chính sách khuyến khích phát triển theo hướng ổn định và bền vững.

To Top