Hoãn nhiều hoạt động văn hóa dịp Tết cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hoạt động văn hóa mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Hà Nội đã được hoãn để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.

Chương trình Tết Việt - Tết phố 2021 cân nhắc dừng, thu hẹp nhiều hoạt động để phòng, chống dịch 2021.

Cụ thể, thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sự kiện khánh thành Không gian cộng đồng tại tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, dự kiến diễn ra ngày 31-1-2021, sẽ tạm dừng để bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng. Không gian cộng đồng Phúc Tân là giải pháp khắc phục, biến bức tường dọc bờ sông Hồng thành không gian sáng tạo với các tác phẩm nghệ thuật.

Cũng theo kế hoạch, sự kiện Chợ Tết quê em 2021 ở Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) sẽ được khởi động vào ngày 30-1-2021. Tuy nhiên, do diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, Ban tổ chức sự kiện đã quyết định dừng toàn bộ hoạt động để tập trung phòng dịch.

Tại khu phố cổ Hà Nội, tọa đàm "Trâu trong đời sống người Việt" cũng đã được Ban tổ chức chương trình thông báo hủy sự kiện. Với các hoạt động văn hóa khác thuộc chương trình Tết Việt - Tết phố 2021, Ban tổ chức cũng đang cân nhắc thu hẹp hoạt động hoặc hủy sự kiện, tùy theo diễn biến của dịch.

Trước đó, thay vì khai mạc Chợ hoa Tết truyền thống gắn với các hoạt động tại Không gian phố bích họa Phùng Hưng vào tối 29-1-2021, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định không tổ chức lễ khai mạc, mà chỉ tổ chức hoạt động chợ hoa Tết và Không gian phố bích họa Phùng Hưng với yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch.

Vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là các lễ hội. Song, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, các địa phương, đơn vị cũng đang cân nhắc, xem xét về công tác này, trong đó nhiều hoạt động lớn đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố.

Thanh Thủy

To Top