Giáo dục thiếu nhi về nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam

Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức kỳ họp Hội đồng trẻ em tỉnh Đồng Nai lần thứ VII với sự tham gia của 47 thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh.

TS.Nguyễn Văn Quyết và thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh trao đổi nội dung xoay quanh chuyên đề (Ảnh: ĐVCC)

Tham gia kỳ họp lần này, thành viên Hội đồng trẻ em đã cùng TS.Nguyễn Văn Quyết, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai trao đổi chuyên đề Nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua chuyên đề này giúp cho thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh hiểu thêm về phong tục đưa ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp; đón ông Táo, ông bà tổ tiên về ăn Tết vào ngày 30 Tết; tiễn ông bà tổ tiên vào ngày mồng 3 Tết; những vật phẩm thường được dâng cúng vào những ngày Tết Nguyên đán…

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi cũng hiểu được mục đích, ý nghĩa của ết Nguyên đán, những việc cần làm trong dịp Tết; về ý nghĩa của cây nêu được dựng lên trong những ngày Tết, trang phục ngày Tết, chúc Tết, lì xì Tết...

Từ thành viên Hội đồng trẻ em, Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam trong đội viên, thiếu nhi, để các em tham gia giữ gìn và phát huy giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Dịp này, Hội đồng trẻ em tỉnh cũng đã tổ chức kiện toàn 19 thành viên mới thay thế cho những thành viên hết tuổi tham gia Hội đồng trẻ em tỉnh.

Nga Sơn

To Top