Hơn 2000 VĐV tham gia Giải võ thuật Cúp Tài năng trẻ Việt Nam

Diễn ra từ ngày 26/8 đến 29/8/2022, Giải võ thuật Cúp Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022 thu hút hơn 2000 vận động viên tham gia tranh tài.

Giải võ thuật Cúp Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022 do Học viện quốc tế võ thuật Việt Nam và Trung tâm đào tạo võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức, dưới sự cho phép của Tổng cục Thể dục thể thao và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Đây là hoạt động quan trọng nhằm đánh giá kết quả tập luyện võ thuật của các võ sinh đang sinh hoạt tại các võ đường Tài Năng trẻ, cùng các môn sinh của các môn phái, võ phái, võ đường, CLB của các đơn vị đang hoạt động trên khắp cả nước. Qua đó, giúp thế hệ trẻ nâng cao sức khỏe, khí chất, hình ảnh, các kỹ năng tự vệ cần thiết, rèn luyện lối sống và phẩm chất đạo đức tốt. việc ban tổ chức áp dụng luật thi đấu mới vào nội dung thi đấu đối kháng càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho giải đấu.

Giải võ thuật Cúp Tài Năng Trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả tập luyện võ thuật của các võ sinh

Sau quãng thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu năm nay trở lại với sự tham gia của hơn 2000 vận động viên thuộc 52 đoàn đến từ các tỉnh, thành, môn phái, võ phái, võ đường, câu lạc bộ trên khắp mọi miền đất nước. Các vận động viên sẽ tranh tài 80 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng các lứa tuổi, các nội dung đối luyện, binh khí ngắn, binh khí dài, bộ nhuyễn, nội công, công phá,...

Giải thi đấu chính thức diễn ra từ ngày 26/08 đến ngày 29/08 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Đây là 1 trong 19 địa điểm thi đấu được lựa chọn của Ðại hội thể thao Ðông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu tiêu chuẩn quốc tế.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 2000 vận động viên thuộc 52 đoàn đến từ các tỉnh, thành, môn phái, võ phái, võ đường, câu lạc bộ trên khắp mọi miền đất nước

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Giải võ thuật Cúp Tài Năng Trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022 diễn ra tối ngày 27/8, võ sư, trọng tài quốc tế Đặng Tam Thuận đồng thời là trưởng ban tổ chức cho biết: Giải đấu được tổ chức với mong muốn góp phần thiết thực để bảo tồn, gìn giữ văn hóa dân tộc, vừa vinh danh được những môn phái võ thuật cổ truyền chân chính đã và đang hoạt động miệt mài suốt thời gian qua để lưu giữ và phát triển những bài bản, kỹ thuật chiến đấu cùng tinh thần thượng võ bất diệt.

Bên cạnh đó, giải đấu năm nay còn là sân chơi để các võ sư, huấn luyện viên, võ sĩ cũng như các võ phái giao lưu, biểu diễn những tinh hoa của võ thuật cổ truyền, trao đổi chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết. Thông qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng võ thuật Việt Nam, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

PV

To Top