Audition tái hiện nét đẹp trang phục cổ truyền Việt Nam

Hành trình làm sống lại cổ phục Việt đang dần lan tỏa thông qua các tác phẩm điện ảnh, ca nhạc, nghệ thuật… và cả trò chơi điện tử.

Thời gian gần đây, trào lưu mặc cổ phục Việt bắt đầu rầm rộ trong giới trẻ. Những thiết kế phục dựng hay lấy cảm hứng từ trang phục cổ Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều. Từ giới công chức, các cặp đôi đến học sinh, sinh viên đều hào hứng diện trang phục cổ truyền để chụp ảnh kỷ niệm hoặc mặc trong đời sống thường ngày.

Tạo hình nhân vật game diện trang phục cổ truyền.

Để trang phục truyền thống Việt Nam được giới thiệu rộng rãi hơn nữa, không thể thiếu những phương thức quảng bá bằng con đường văn hóa, giải trí. Cổ phục Việt dần xuất hiện trong điện ảnh, âm nhạc... và cả trò chơi điện tử mà giới trẻ ưa chuộng. Bắt nhịp xu thế này, nhà phát hành VTC đã thiết kế và đưa vào tựa game Audition những bộ trang phục mang âm hưởng dân gian Việt Nam, pha nét sáng tạo hiện đại.

Audition là tựa game khiêu vũ - âm nhạc - thời trang trên PC được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây cũng là một trong số ít game có bộ sưu tập trang phục mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

Mỗi năm vào dịp Tết Nguyên đán, Audition đều đặn đưa ra các mẫu thiết kế áo dài với đa dạng phong cách từ truyền thống tới hiện đại, hợp thời trang nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của quốc phục Việt. Tới năm 2021, tựa game này tiếp tục ra mắt trang phục đậm nét đẹp cổ truyền của phụ nữ Việt là áo yếm.

Chiếc áo yếm cách điệu mang sắc đỏ rực rỡ.

Những bộ trang phục mới còn được nàng thơ AMEE - đại sứ mới của Audition tái hiện ngoài đời thực. Từ đầu năm, Amee đã liên tục xuất hiện trong các hoạt động của tựa game này với vai trò đại sứ hình ảnh. Đối với game thủ Audition, giọng ca Anh nhà ở đâu thế dần trở thành người đồng hành quen thuộc, cũng là hình mẫu hoàn hảo cho nhân vật bước ra từ game.

AMEE trở thành đại sứ hình ảnh của Audition.

Bên cạnh đó, Audition còn thể hiện sự tự hào với nguồn cội khi đưa vào game thiết kế trang phục Âu Lạc, lấy cảm hứng từ thời Hùng Vương.

Trang phục được lấy cảm hứng từ thời kỳ Hùng Vương.

Nhiều người đánh giá những thiết kế trong Audition đã thể hiện được niềm tự hào dân tộc, cũng như mong muốn lan tỏa văn hóa Việt Nam và các giá trị cổ truyền tới cộng đồng. Đại diện tựa game hy vọng những item đậm bản sắc Việt này sẽ được game thủ đón nhận và chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng trong nước cũng như quốc tế.

Trang chủ: au.vtc.vn | Fanpage: Audition - VTC Game | YouTube: Audition Vietnam Official.

https://www.youtube.com/channel/UCzpQiisGaq0FDN-yG6bOEjw

Hạnh Trà

To Top