Phục dựng các mẫu đèn Trung Thu cổ tại Hoàng Thành Thăng Long

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội đã phối hợp với nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách cùng nghệ nhân các làng nghề chuyên làm đèn Trung Thu xưa để phục dựng các mẫu đèn cổ đã bị thất truyền.

Tại Hoàng Thành Thăng Long, các em nhỏ và du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn Trung Thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các gian hàng đèn Trung Thu cổ truyền được trưng bày theo hình thức trên phố cổ xưa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Gian hàng bày đồ chơi Trung Thu truyền thống. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm không gian trưng bày Tết Trung Thu tại Hoàng thành Thăng Long. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Rực rỡ đèn kéo quân. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các mẫu đèn cổ đã bị thất truyền được phục dựng từ những nguyên liệu truyền thống giấy dó, giấy nhiễu, giấy bóng kính, nan tre, mây, hồ dán.... (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đèn Cá chép hóa Rồng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Những chiếc đèn ông sao lung linh là không gian lôi cuốn, hấp dẫn các em thiếu nhi trong mùa Trung Thu này. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội đã phối hợp với nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách cùng nghệ nhân các làng nghề chuyên làm đèn Trung Thu xưa để phục dựng các mẫu đèn cổ đã bị thất truyền. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đến tham quan khu trưng bày, các em thiếu nhi sẽ hiểu biết thêm về những loại đồ chơi xưa, trân trọng văn hóa của dân tộc mình. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

To Top