Chương trình truyền hình trực tiếp 'Việt Nam-Khát vọng bình yên'

Kết hợp phóng sự và biểu diễn nghệ thuật, chương trình hưởng ứng phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và gửi lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Quá trình sản xuất phóng sự cho chương trình. (Ảnh: VTV)

Chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam-Khát vọng bình yên" sẽ được gửi tới khán giả vào lúc 20h10 ngày 13/6 trên kênh VTV1. Chương trình nhằm hưởng ứng phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và gửi lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Đây là chương trình đặc biệt do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Nhà báo Tạ Bích Loan sẽ dẫn dắt nội dung, xen kẽ với phần biểu diễn nghệ thuật là những phóng sự, phỏng vấn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; giáo sư Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y.

Các khách mời cũng sẽ trả lời câu hỏi mà tất cả người dân đều đang quan tâm, đó là triển vọng về vaccine "Made in Vietnam," cũng chính là yếu tố then chốt để đảm bảo tăng trưởng kinh tế và đem lại một cuộc sống bình yên cho toàn dân.

Nội dung chương trình tái hiện lại cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam từ những ngày đầu.

Một năm trước, một thông điệp vang lên thôi thúc cả nước "Chống dịch như chống giặc," hôm nay, thông điệp chỉ đạo hành động trong bối cảnh mới là "Tổng tấn công toàn lực." Toàn dân tộc ta là một mặt trận lớn đang bước vào năm thứ hai của cuộc chiến chống kẻ thù vô hình nguy hiểm nhất từ trước đến nay.

Cuộc chiến đó được đặt dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư và sự lãnh đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; với các lực lượng khác từ đội ngũ y tế, lực lượng vũ trang, đông đảo người dân… chính là những cánh quân triển khai các nhiệm vụ chiến đấu. Và trong cuộc chiến này đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng.

Nhà báo Tạ Bích Loan phỏng vấn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong chương trình. (Ảnh: VTV)

Thực hiện nhiệm vụ “Truy vết” là những gương mặt 24/7 khuất sau những tấm áo bảo hộ để tìm dấu F0, tìm dấu virus để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Làm nhiệm vụ “Cứu chữa” là những y, bác sỹ hy sinh nhu cầu cá nhân và chịu đựng những vất vả để tập trung vào việc giành giật sự sống cho những bệnh nhân nặng.

Với nhiệm vụ “Tiếp sức,” có những con người ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh cuộc sống trên khắp mọi miền Tổ quốc, đang hừng hực khí thế xung phong tình nguyện vào vùng dịch và đóng góp một phần sức lực của mình.

Với sự kiên cường, nhẫn nại, đoàn kết đồng lòng, tương thân tương ái, nhân dân chính là lực lượng quan trọng nhất trong cuộc chiến “toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mình là chính” của Việt Nam.

Tất cả những nội dung đó sẽ được tái hiện trên sân khấu với những hình thức nghệ thuật độc đáo mà vẫn tuân thủ quy tắc an toàn phòng dịch, với sự tham gia của những nghệ sỹ như nghệ sỹ ưu tú Quang Thắng, diễn viên Minh Tít, ca sỹ Trang Anh, Hoàng Hồng Ngọc, rapper Rica và Phong Windy, bộ tứ Oplus…/.

Minh Thu (Vietnam+)

To Top