NSND Hồng Vân phản hồi thông tin đóng sân khấu Phú Nhuận vĩnh viễn

NSND Hồng Vân nói rằng cho đến thời điểm hiện tại, cô chưa quyết định đóng cửa Sân khấu kịch Phú Nhuận, bao giờ chính thức trả mặt bằng sẽ thông tin đến khán giả.

NSND Hồng Vân trả lời VietNamNet: "Tôi có đọc thông tin Hồng Vân đóng cửa Sân khấu kịch Phú Nhuận nhưng không có chuyện đó. Sân khấu vẫn đang hoạt động rất bình thường. Bao giờ đóng cửa thật, tôi sẽ thông tin đến báo VietNamNet đầu tiên".

Sáng 24/2, khán giả xôn xao thông tin NSND Hồng Vân trả mặt bằng, đóng cửa Sân khấu kịch Phú Nhuận vĩnh viễn. Nguồn tin cho biết hợp đồng thuê mặt bằng giữa Hồng Vân và Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận (TP.HCM) sẽ kết thúc vào tháng 4/2021. Khi đó, bà bầu sẽ chính thức đóng cửa Sân khấu kịch Phú Nhuận sau 21 năm, chỉ giữ lại Sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn (Quận 5, TP.HCM).

NSND Hồng Vân.

Năm 2020 với 3 lần đóng cửa sân khấu, năm 2021 bắt đầu với lệnh dừng hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí tại TP.HCM từ ngày 9/2 - thời điểm các sân khấu đang rộn ràng công diễn kịch Tết. Sự kiện khiến các ông, bà bầu sân khấu kịch miền Nam bàng hoàng, thẫn thờ. Bởi lẽ, Tết Nguyên đán luôn là thời gian "ăn nên làm ra" nhất trong năm của giới sân khấu. "35 năm trời, lần đầu tiên tôi có một cái Tết không dám bén mảng tới sân khấu", Hồng Vân nói với VietNamNet.

Chuyện NSND Hồng Vân gồng gánh bù lỗ giữ 2 sân khấu không còn xa lạ. Không riêng gì Hồng Vân, hầu hết các ông, bà bầu như Minh Nhí, Ái Như - Thành Hội, Mỹ Uyên, Thành Lộc... đều chật vật xoay xở tài chính để giữ lại sân khấu - diện mạo của nền kịch nói miền Nam. Cá nhân Hồng Vân phải ôm đồm nhiều công việc như đóng phim, đóng quảng cáo, quay gameshow,... kiếm thu nhập bù lỗ sân khấu. Nếu túng tiền, cô lại nhờ ông xã Lê Tuấn Anh hỗ trợ.

Hồng Vân yên tâm giữ sân khấu nhờ ông xã Lê Tuấn Anh đứng sau hỗ trợ tài chính.

Đây không phải lần đầu tiên có thông tin Hồng Vân đóng cửa sân khấu. Nhiều năm qua, cô nhiều lần muốn buông bỏ sân khấu cho nhẹ nhõm tuổi xế chiều nhưng không đành vì lời hứa với Tổ nghiệp cũng như giữ sân khấu cho học trò có nơi biểu diễn. Dần dà, Hồng Vân không buồn nhắc chuyện lỗ lãi vì sợ "nói mãi cũng nhàm".

Bên cạnh đó, diễn viên Minh Luân chính thức rút khỏi vị trí điều hành Sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn (Quận 5, TP.HCM). Anh đầu tư nửa tỷ đồng và trở thành người quản lý sân khấu này ngày 22/12/2019. Sau gần 2 năm gồng gánh, Minh Luân từ giã sự nghiệp bầu sân khấu vì không chịu nổi cảnh bù lỗ.

Ca nhạc hài kịch 'Trai tài gái sắc' do Hồng Vân và Thành Lộc thể hiện:

Cẩm Loan

To Top