Dịch COVID-19: Sân khấu TP. HCM mong muốn sớm trở lại với khán giả

Các sân khấu kịch đều lường trước được diễn biến phức tạp của dịch nên đã chủ động liên lạc với từng khán giả để thông báo về việc trả lại tiền vé.

(nguồn: kichhongvan.vn)

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc dừng hoạt động của các quán bar, sân khấu, vũ trường..., từ 12 giờ ngày 9/2, các điểm biểu diễn nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng cửa, lên kế hoạch hoàn vé đã được phát hành trong mùa kịch Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đại diện các sân khấu kịch trên địa bàn cho biết các đơn vị đều lường trước được diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên đã chủ động ghi số điện thoại của khán giả đến mua vé xem kịch Tết, sau đó liên lạc với từng người để thông báo về việc trả lại tiền vé.

Nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân, Giám đốc Sân khấu Phú Nhuận và Sân khấu Hồng Vân-Chợ Lớn, cho biết năm nay, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, hầu hết khán giả đều e ngại đến nơi công cộng, tập trung đông người cũng như thưởng thức nghệ thuật nên chỉ gần 200 vé được bán ra.

Đơn vị sẽ tích cực giải quyết số vé đã phát hành trong thời gian nhanh nhất. Khán giả mua trực tiếp có thể đến trả vé tại phòng bán vé, còn khán giả mua trực tuyến sẽ được trả lại tiền bằng hình thức chuyển khoản.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, đại diện Sân khấu kịch Idecaf, chia sẻ vé cho các suất diễn mùa Tết đã bán hết. Vì vậy, bên cạnh việc trả lại vé cho khán giả, ông đang chờ sự hướng dẫn tiếp theo của cơ quan chức năng Thành phố để dời lịch diễn vào thời điểm phù hợp.

Năm nay, lần đầu tiên sân khấu cải lương nhỏ Sen Việt (Quận 3) "trình làng" mùa diễn Tết với lịch diễn dày đặc từ mùng 1 đến mùng 7 Tết. Nghệ sỹ ưu tú Lê Nguyên Đạt, Giám đốc Sân khấu Sen Việt, cho biết ngay khi nhận thấy tình hình dịch diễn ra phức tạp, bộ phận bán vé của đơn vị đã chủ động xin số điện thoại của khán giả. Vì vậy, sau khi có chỉ thị từ Ủy ban Nhân dân thành phố, ban lãnh đạo của sân khấu đã lên phương án gọi điện thoại cho khán giả với nhiều lựa chọn như giữ vé chờ lịch diễn mới, đến tận nhà trả vé hoặc khán giả trực tiếp đến phòng vé nhận lại tiền.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh lại chọn cách quy đổi vé sang quà tặng nhằm kích cầu khán giả. Dịp Tết Tân Sửu, với mỗi suất diễn, số vé bán ra chiếm 50% sức chứa của rạp.

Nghệ sỹ Ái Như, đại diện sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, cho biết chị sẽ chuyển vé sang phiếu quà tặng có giá trị trong sáu tháng, giúp khán giả có thể lựa chọn suất diễn phù hợp để xem lại.

Tiếc nuối khi vở cải lương ''Nàng Xê Đa'' lỡ hẹn với khán giả thành phố vào mùng 10 Tết Tân Sửu, song soạn giả Hoàng Song Việt tâm sự rằng trong thời điểm này sức khỏe cộng đồng được đặt lên trên hết, mọi người cần chung tay để dịch bệnh sớm được đẩy lùi và các sân khấu thành phố có cơ hội trở lại với khán giả sớm hơn./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)

To Top