Đưa sân khấu kịch về nhà cho con

'Kamishibai - Sân khấu kịch trong sách' sẽ giúp cha mẹ đưa cả sân khấu kịch mini về nhà kể chuyện cho con yêu và cùng con thỏa sức sáng tạo những câu chuyện ưa thích của chính mình, hứa hẹn mở ra một trào lưu kể chuyện đầy sáng tạo cho con hè này.

Kamishibai - sân khấu kịch trong sách là loại hình nghệ thuật đại chúng quen thuộc của Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với hai bộ truyện cổ tích kinh điển quen thuộc: Cô bé quàng khăn đỏ và Ba chú Heo con.

Cuốn sách được thiết kế như một sân khấu kịch thu nhỏ, khi cánh cửa sân khấu lật mở cũng là lúc vở kịch bắt đầu. Mỗi tập truyện gồm những tấm thẻ rời, một mặt là hình ảnh, mặt sau là lời kể chuyện và lời thoại của nhân vật để người biểu diễn có thể dễ dàng đọc lên.

Khác với việc chỉ nghe kể chuyện đơn thuần, tai và mắt đều phải cùng làm việc, trẻ như được bước chân vào một thế giới cổ tích, cảm nhận niềm vui khi được khám phá câu chuyện. Không chỉ kể lại cho trẻ những câu chuyện đã được chuẩn bị sẵn, cha mẹ cũng có thể cùng con tận dụng "sân khấu nhỏ" để thỏa sức sáng tạo bằng cách tự cắt, vẽ những câu chuyện khác của riêng mình. Qua đó, Kamishibai sẽ giúp cho những câu chuyện, những bài thuyết trình nhỏ xinh đầu đời trở nên trang trọng, vui vẻ và sống động hơn.

Kamishibai không chỉ là đọc truyện mà còn là diễn kịch, người đọc như nghệ sĩ biểu diễn, thông qua lời nói và động tác của mình làm cho câu chuyện trở nên sống động và đầy màu sắc. Trẻ được bước chân vào những thế giới hãy còn bí ẩn khám phá câu chuyện. Tranh vẽ trong Kamishibai cực kỳ gợi hình ảnh, với màu sắc sống động. Lời thoại ngắn gọn, súc tích nhưng ngôn từ đẹp, có khả năng khơi dậy trí tưởng tượng và đủ sức hấp dẫn với trẻ.

Sách do Nhà sách Đinh Tỵ phát hành.

PV

To Top