Cô bé đang múa thì ngồi phịch xuống sân khấu để ngủ, bạn đánh thức thế nào cũng không dậy

Dường như buổi biểu diễn múa lại diễn ra đúng vào giờ ngủ của cô bé này, nên đang biểu diễn thì cô bé ngồi bệt xuống sân khấu để ngủ say sưa. Người bạn múa cùng đã cố gắng gọi nhưng chẳng ăn thua, còn khán giả thì buồn cười như xem phim hài chứ không phải xem múa nữa.

Chúng ta đều muốn có khả năng tập trung tối đa khi làm bất kỳ việc gì, kể cả việc… ngủ. Đó là điều mà một cô bé đã làm được, khi ngồi ngủ giữa sân khấu, bất chấp xung quanh.

Mấy hôm trước, cô bé 5 tuổi này được (hoặc “phải”) tham gia vào một buổi biểu diễn múa ở trường mẫu giáo của mình tại thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Khi múa thì tất nhiên có các động tác đứng và ngồi. Thế là đến động tác ngồi thì cô bé ngồi và… ngủ luôn.

Không thể tin nổi là bạn mình lại ngồi ngủ ngay khi đang biểu diễn múa. Ảnh: Weibo.

Lúc đầu, cô bé múa bên cạnh đã không nhận ra (hoặc không tưởng tượng được) rằng người bạn múa cặp với mình đang ngủ. Một cách rất trưởng thành, cô bé đó khều mấy lần để đánh thức bạn, nhưng vô ích, cô bé đang ngủ vẫn ngủ say sưa, ngay cả giữa tiếng nhạc ồn ào và tiếng mọi người cười ầm ỹ.

Thế là cả đội múa đành chấp nhận ai làm việc người nấy: Ai múa cứ múa phần mình, ai ngủ cứ tiếp tục ngồi ngủ. Đây là video sự việc:

Nguồn: Weibo.

Những hình ảnh cô bé ngủ giữa lúc biểu diễn đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút hàng ngàn bình luận như:

“Đây là ví dụ cho việc dù bạn có làm gì, cuộc sống vẫn tiếp tục”.

“Thật tuyệt vời khi cô bé đó dám là chính mình”.

“Cô bé có cái cổ khỏe thật, ngồi ngủ như thế mà vẫn không bị nghiêng ngả”.

Việc ai người nấy làm. Ảnh: Weibo.

Một số người nghiêm túc thì cho rằng, chắc hẳn cô bé đã bị buộc phải tập luyện nhiều đến mức thiếu ngủ và mệt mỏi, nên mới xảy ra tình trạng như thế, và điều này đáng lo hơn là đáng cười.

Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng không nên nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy, bởi nhiều đứa trẻ có kiểu ngủ rất thất thường, đến giờ ngủ thì nhất định không chịu ngủ, nhưng có những lúc lại ngồi kiểu gì, ồn đến đâu cũng ngủ được đó thôi.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

To Top