Vừa hết phong tỏa, nghệ sĩ Tạ Minh Tâm đã đến biểu diễn ở khu cách ly

Đêm diễn tối 11-8 tại 3 điểm cách ly, bệnh viện dã chiến tại TP Thủ Đức do Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tổ chức mang tên Khúc ca đồng lòng đã khép lại trọn vẹn.

Trọn vẹn hành trình dùng tiếng hát để ủi an con người

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP phối hợp với UBND TP Thủ Đức xây dựng chuỗi chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 với chủ đề "Khúc ca đồng lòng" tại các khu cách ly trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đêm diễn tối qua, 11-8 tại 3 địa điểm cách ly, bệnh viện dã chiến ở TP Thủ Đức đã khép lại trọn vẹn. Như chia sẻ của NSND Tạ Minh Tâm: "Trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 hiện tại, mọi người đều mong góp sức mình. Nghệ sĩ cũng vậy, dùng nghệ thuật để đóng góp sức mình vào công việc chung là nguyện vọng của mọi người".

Nghệ sĩ không quản khó để đến với khán giả của mình

Đó là lý do, dù có lo lắng đôi chút khi đến hát ở một nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, tất cả các nghệ sĩ đều hào hứng tham gia. Bởi như lời ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Đây chính là niềm tự hào bởi buổi diễn ý nghĩa cho cả người hát lẫn người nghe. Tôi tin rằng âm nhạc chính là lời an ủi hữu hiệu nhất cho những bị tổn thương".

Không hề quá lời bởi trong suốt hành trình hơn 20 đêm diễn, mỗi đêm phải chạy đến 3 điểm nhưng Nguyễn Phi Hùng cùng nhiều ca sĩ khác như Thanh Sử, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Hồ Tuấn Phúc, Triệu Long, Cẩm Loan, Cao Công Nghĩa, Nguyễn Văn Khởi, Diệu Thanh, nhóm Nhật Nguyệt, nhóm 135, nhóm múa Viva,... vẫn đều đặn có mặt. Còn với NSND Tạ Minh Tâm: "Muốn tham gia từ đầu nhưng khu nhà bị phong tỏa, vừa phong tỏa xong là đi diễn liền".

NSND Tạ Minh Tâm vừa hết phong tỏa đã đi đến với khán giả ở khu cách ly

Ở một sân khấu đèn thiếu sáng, âm thanh thiếu chuẩn, khán giả lấp ló sau cánh cửa sổ nhưng tất cả nghệ sĩ đều hạnh phúc bởi "có những lúc giá trị nghệ thuật xếp sau giá trị nhân bản, nhân văn. Cảm xúc chính là thứ tạo nên thành công ngoài mong đợi cho những đêm diễn này", NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ.

Có lẽ cũng không ai nhận ra họ nhưng điều đó có hề gì khi việc làm ý nghĩa của họ được đón nhận

"Thật hạnh phúc khi được là thanh viên của đội chiến binh "văn công xung kích" bất chấp hiểm nguy đến với các bệnh viện dã chiến phục vụ "Khúc ca đồng lòng" cho các y bác sĩ tuyến đầu và các bệnh nhân. Chung một niềm tin, thành phố sẽ hóa xanh, đất nước chúng ta sẽ một màu xanh khỏe mạnh", các nghệ sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

NSND Tạ Minh Tâm biểu diễn phục vụ khán giả trong khu cách ly

Thùy Trang, ảnh: Trần Thắng

To Top